Xơ gan có thể điều trị khỏi không?

Có lẽ với nhiều người bệnh xơ gan là căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị. Tuy nhiên xơ gan có điều trị khỏi không lại là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ hơn vấn đề này như sau:

>> Xem thêm: Phòng bệnh xơ gan có khó không?

>> Xem thêm: Bệnh xơ gan có lây không?

1. HỎI: 

Có thể điều trị khỏi bệnh xơ gan không
Có thể điều trị khỏi bệnh xơ gan không?

Tôi bị mắc bệnh xơ gan do rượu 4 năm nay, hiện nay, tôi chưa tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp nào, các bác sĩ có thể cho tôi biết, bệnh có thể điều trị được khỏi không? Nếu như tôi cai rượu có thể khỏi bệnh không thưa bác sĩ? Tôi xin cảm ơn.

bac-si-tu-van-benh-gan

2. TRẢ LỜI:

Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho Phòng khám chúng tôi, bệnh gan bị xơ do rượu là bệnh phát hủy cấu trúc vốn có của gan và hình thành các tế bào xơ hóa, điều này khiến cho chức năng gan suy giảm, khả năng bài thải các độc tố cho cơ thể kém đi, người bệnh khi mắc bệnh do rượu cũng cần được điều trị để hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà việc điều trị bệnh có thể khắc phục được những tế bào gan đã bị xơ hay chưa, tuy nhiên, bệnh xơ gan như anh đã được 4 năm nay thì có thể là bệnh đã chuyển sang giai đoạn mất bù và việc điều trị bệnh chỉ mang tính chất kìm hãm sự phát triển của bệnh và hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh, còn việc hồi phục hoàn toàn các tế bào gan đã bị tổn thương là không thể.

Người bệnh cần khám và điều trị xơ gan sớm
Người bệnh cần khám và điều trị xơ gan sớm

Việc người bệnh không sử dụng rượu nữa cũng không thể no hồi phục được các tế bào gan đồng nghĩa với việc gan bị xơ sẽ khong thể khỏi khi cai rươu, việc cai rượu ở người bệnh chỉ làm hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra cũng như hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, đối với tình trạng bệnh của anh hiện nay anh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và tư vấn chuẩn xác nhất về tình trạng bệnh. Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe.

>> Xem thêm: Viêm gan B, Điều trị bệnh viêm gan B, Điều trị bệnh viêm gan C

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ,  Chua gan nhiem mo, Phong kham gan,  Kham gan o dauKhám bệnh gan ở đâu tốt nhất,

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất