Báng bụng ở người xơ gan cổ chướng

Người bệnh nếu như mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên, người bệnh khi mắc chứng báng bụng cần được cảnh giác và theo dõi chặt chẽ.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam

>> Xem thêm: Cơ chế hình thành cổ trướng trong bệnh xơ gan

BÁNG BỤNG CẢNH BÁO NHIỀU NGUY HIỂM

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho biết người bệnh khi mắc bệnh xơ gan nếu như không được khống chế tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng như xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan nếu gây ra ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh nhân xơ gan cổ chướng thường xuất hiện chứng báng bụng do chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các độc tố cho cơ thể kém đi nên các chất độc tích tụ trong ổ bụng.

Báng bụng khi bị xơ gan cần làm gì?
Báng bụng khi bị xơ gan cần làm gì?

Bình thường trong khoang màng bụng vẫn có một ít dịch để giữ ẩm và bôi trơn, khi lượng dịch này vượt qua lượng cho phép trong bệnh cảnh xơ gan là do cổ trướng. Báng bụng xuất hiện làm tiên lượng sống còn của bệnh nhân xơ gan giảm đi đáng kể. Không những thế chất lượng cuộc sống những bệnh nhân này vô cùng xấu. Bệnh nhân phải ra vô bệnh viện thường xuyên để điều trị, khi đó những rắc rối mang lại từ việc này không phải là nhỏ.

Có những trường hợp bệnh nhân chỉ cần uống thuốc cộng với một chế độ hạn chế nước và muối, nhưng cũng có những trường hợp điều trị trên không cải thiện tình trạng báng bụng của người bệnh, khi đó người bệnh phải được điều trị với chọc hút dịch ổ bụng ra. Báng bụng có thể gây khó thở, hoặc gây nhiễm trùng dịch trong ổ bụng. Vì vậy điều trị sớm là quan trọng để tránh những biến chứng và tử vong do đó bạn cần phải tự nhận thấy những dấu hiệu bệnh sớm nhất có thể.

Báng bụng có thể gây khó thở, hoặc gây nhiễm trùng dịch trong ổ bụng
Báng bụng có thể gây khó thở, hoặc gây nhiễm trùng dịch trong ổ bụng

Trên đây là những kiến thức về bệnh xơ gan cổ chướng với chứng bệnh báng bụng mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì nhằm theo dõi, kiểm soát và có cách điều trị xơ gan cổ chướng phù hợp với tình trạng bệnh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Dân gian chữa bệnh xơ gan như thế nào?

>> Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết được triệu chứng xơ gan?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất