Vợ bị viêm gan B, chồng hết ham muốn

HỎI:

Chúng tôi lấy nhau được hai năm, mới gần đây một lần dọn đồ cho vợ tôi phát hiện ra vợ tôi bị viêm gan B do lần khám bệnh định kỳ ở cơ quan. Tôi đã đi xét nghiệm viêm gan B nhưng rất may tôi chưa nhiễm bệnh. Tôi thực sự lo lắng vì bệnh này có thể lây qua đường tình dục. Vì thế mỗi lần cô ấy muốn gần gũi tôi cứ tìm cách né tránh. Bác sĩ có thể cho biết giờ tôi phải làm sao, phòng tránh như thế nào?

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

>> Xem thêm: Mắc viêm gan B mãn tính có cần điều trị không?

Chồng hết ham muốn vì vợ bị viêm gan B
Chồng hết ham muốn vì vợ bị viêm gan B

TRẢ LỜI:

Chào bạn như bạn nói việc bạn vô tình phát hiện ra tờ giấy xét nghiệm thì có lẽ là do cô ấy e sợ bạn xa lánh hoặc là cô ấy không biết hậu quả căn bệnh mà cô ấy đang mắc phải. Đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện trực tiếp với vợ về vấn đề này. Bạn không nên để lâu sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng cũng như hạnh phúc của gia đình bạn.

Bạn cũng cần phải nói rõ với cô ấy về tác hại của bệnh để hai vợ chồng có thể có biện pháp chữa trị kịp thời. Nếu cô ấy bị viêm gan cấp tính thì sau khi chữa trị khả năng trở thành mãn tính sẽ khoảng từ 5-10%. Khi bệnh đã trở thành mãn tính thì việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn và phát đi phát lại.

>> Xem thêm: Nguy hiểm khi bé mắc viêm gan B

Bạn nên khuyên vợ đi điều trị viêm gan B
Bạn nên khuyên vợ đi điều trị viêm gan B

Tình dục trong đời sống hôn nhân là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu hai vợ chồng không thoải mái trong quan hệ vợ chồng thì chắc chắn sẽ xảy ra nhiều hệ lụy sau này. Nếu vợ bạn mắc bệnh viêm gan B thì khi vợ chồng quan hệ nếu bị trầy xước hay bị tổn thương thì khả năng bạn bị lây bệnh hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao cao su và tiêm phòng vaccin viêm gan A,B hằng năm.

Về vấn đề vợ ban. Cô ấy có lẽ là người lo lắng và cần được quan tâm nhất chứ không phải bị ghét bỏ và sự đề phòng từ người khác như vậy. Bạn nên động viên cô ấy trong lúc này để hai vợ chồng cùng nhau khắc phục. Nếu cả hai có biện pháp đề phòng hợp lý thì việc bạn bị nhiễm viêm gan B sẽ khó xảy ra.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

>> Xem thêm: Vang daUng thư ganPhòng khám bệnh ganKhám bệnh gan ở đâu tốt nhất

>> Xem thêm: Có nên mang thai trong khi điều trị viêm gan B không?Nguy hại của viêm gan B với bà bầu

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất