Viêm gan C mãn tính có chữa được không?

Viêm gan C mãn tính là bệnh tổn thương ở gan do virus viêm gan C gây ra. Viêm gan C mãn tính là trường hợp người bệnh có sự tồn tại của virus viêm gan C trên 6 tháng. Viêm gan C mãn tính là một trong các nguyên nhân chính gây biến chứng xơ gan và ung thư gan. Vì thế các bác sĩ chuyên khoa gan – mật khuyến cáo: Mắc viêm gan C càng điều trị sớm càng phòng ngừa tốt các tổn thương nặng nề về sau. Vậy điều trị viêm gan C mãn tính có hiệu quả không?

>> Xem thêm: Nên điều trị viêm gan C ở đâu hiệu quả?

>> Xem thêm: Cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt khi điều trị viêm gan C

Virus viêm gan C
Virus viêm gan C

VIÊM GAN C MÃN TÍNH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C không có dấu hiệu cụ thể mà chỉ có biểu hiện như chán ăn, ăn không tiêu… Viêm gan C được gọi là một kẻ giết người thầm lặng.

Tùy theo type gen của virus viêm gan C mà bác sĩ sẽ quyết định phác đồ điều trị cho người bệnh. Phổ biến điều trị theo phác đồ chuẩn của Bộ y tế hiện nay là phải điều trị viêm gan C từ 24 tuần tới 48 tuần bao gồm cả thuốc uống hàng ngày và thuốc tiêm (PEG-IFN và Ribavirin)

chuyen-gia-tu-vann(1)

Viêm gan C có thể chữa khỏi với các phác đồ chuẩn của Bộ y tế từ thuốc uống và thuốc tiêm. Tuy nhiên tỉ lệ đáp ứng điều trị bệnh viêm gan C vẫn còn chưa cao, khoảng gần 60%.

Tuy nhiên với các thành tựu nghiên cứu trong điều trị viêm gan C, khả năng chữa trị viêm gan C càng ngày càng cao. Tiêu chuẩn mới nhất khi điều trị viêm gan C hiện nay là:

  • Hiệu quả điều trị trên 90%
  • Độc tố thấp
  • Thời gian điều trị ngắn
  • Khả năng dung nạp cao
  • Hàng rào kháng thuốc cao
  • Thích hợp cho tất cả các gen của virus viêm gan C
  • Không tương tác với thuốc
  • Số thuốc sử dụng ít

Vì thế các thuốc thế hệ mới hiện nay có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan C, hiệu quả cực kỳ cao.

Thuốc chữa viêm gan C
Thuốc chữa viêm gan C

PHÁC ĐỒ CHỮA BỆNH VIÊM GAN C MỚI NHẤT

Phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất hiện nay là dùng các thuốc thế hệ mới để điều trị viêm gan C. Đối với từng gen của bệnh viêm gan C, các bác sĩ có những cách kết hợp khác nhau giữa thuốc uống điều trị viêm gan C mới nhất hiện nay và có thể kết hợp với các thuốc cũ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Một số thuốc mới như:  Sofosbuvir, Simeprevir, Ledipasvir, Ombitasvir, Paritaprevir…được kết hợp với Ribavirin hoặc kết hợp với nhau để chữa trị viêm gan C hiệu quả đối với từng tình trạng và từng kiểu gen gây bệnh viêm gan C.

Viêm gan C có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên khi điều trị viêm gan C cần lựa chọn một địa chỉ điều trị uy tín. Người bệnh có thể điều trị tại các bệnh viện hoặc Phòng khám. Tốt nhất nên lựa chọn một phòng khám chuyên khoa về gan để được điều trị chuyên sâu và hiệu quả.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Phòng khám Gan Kim Mã, là địa chỉ điều trị viêm gan C uy tín tại Hà Nội bạn có thể lựa chọn. Phòng khám chuyên điều trị các bệnh về gan đặc biệt là viêm gan C, viêm gan B, gan nhiễm mỡ, xơ gan…Do đó từ các bác sĩ điều trị đều là các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực gan mật, các thiết bị máy móc y tế đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài để phục vụ hiệu quả cho việc khám và điều trị bệnh gan.

Đối với người bệnh viêm gan C, khi đến khám và điều trị viêm gan C tại Phòng khám Gan Kim Mã đều được làm các kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu đánh giá tình trạng bệnh. Sau đó tùy vào tình trạng mỗi người sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

Do đó người bệnh viêm gan C cần chú ý: Bệnh không thể tự ý mua thuốc dùng, bắt buộc phải dùng theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa gan để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mọi thắc mắc về điều trị viêm gan C xin liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 02437 181 999 các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích các bạn có thể tham khảo tại: http://benhviemgan.net/Dieu-tri-viem-gan-C.html

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất