Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Viêm gan C do virus HCV gây ra với mức nguy hiểm đáng báo động, vì vậy cần được tiến hành điều trị bệnh sớm theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa để nhanh chóng ức chế virus và hạn chế biến chứng của bệnh. 

VIÊM GAN C CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Theo y học hiện đại thì bệnh viêm gan C được điều trị dựa trên giai đoạn của bệnh, và hoàn toàn có thể chữa được nếu như bệnh nhân phát hiện sớm, đang trong giai đoạn đầu của bệnh. Nhằm giải đáp viêm gan C có thể chữa khỏi không, người bệnh nên tìm hiểu mức độ bệnh qua các giai đoạn để từ đó áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau.

Viêm gan C có thể chữa khỏi không?
Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan C có điều trị khỏi được không?

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan C giai đoạn đầu có trị khỏi được không?

Giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu thường là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh, việc điều trị sẽ đơn giản hơn do tình trạng kháng thuốc ở giai đoạn này cực kì ít và những tổn thương tới gan do virus viêm gan C là ít nên việc điều trị sẽ nhẹ nhàng hơn và chức năng của gan sẽ sớm được hồi phục trở lại.

Khi mới phát hiện bệnh viêm gan C thì mọi người nên ý thức được việc điều trị sớm ngay từ đầu, muốn cho hiệu quả điều trị cao cần sử dụng nghiêm túc các phác đồ trị bệnh mà bác sĩ đưa ra thì việc trị khỏi bệnh là hoàn toàn có thể.

23555755_1991090947825373_804721861605720064_nGiai đoạn mãn tính

Ở giai đoạn mãn tính thường việc điều trị thường khó khăn hơn khi tình trạng kháng thuốc diễn ra cao hơn  và virus viêm gan C cũng hoạt động mạnh hơn dễ gây tổn thương tới gan. Hơn nữa tới giai đoạn mãn tính bệnh có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm tới gan như: bệnh suy gan, bệnh xơ gan cổ chướng, thậm chí là có thể gây ung thư gan.

Hiện nay việc điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C dứt điểm là hoàn toàn có thể vì vậy nếu như mọi người đang gặp phải bệnh này cần có hướng điều trị tích cực sớm loại bỏ bệnh một cách sớm nhất có thể. Phác đồ điều trị tối ưu hiện nay là sử dụng kết hợp Peg-interfero với ribavirine. Peg-interferon là loại thuốc dùng tiêm dưới da, mỗi tuần một lần. Còn ribavirine là loại thuốc uống mỗi ngày. Thời gian điều trị phải kéo dài từ 6 đến 12 tháng tuỳ từng trường hợp. Trước kia, người ta dùng loại thuốc interferon thông thường, tiêm ba lần mỗi tuần, có chi phí thấp hơn nhưng chỉ đạt được hiệu quả dưới 30%.

Sử dụng thuốc viêm gan C có thể chữa khỏi không?
Sử dụng thuốc viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Ngoài ra, có phác đồ điều trị viêm gan C mới, Sofosbuvir ra đời giúp khắc phục tất cả những hạn chế mà phác đồ điều trị viêm gan C cũ không làm được, chính vì thế người bệnh không cần quá lo lắng về việc bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi không, vì phác đồ điều trị viêm gan C mới này có nhiều ưu điểm khác nhau. 

KIỂM SOÁT VIÊM GAN C Ở NGƯỜI MẮC BỆNH

Hiện nay, không có vắc-xin ngừa viêm gan C, tuy nhiên, bạn cần tiêm vắc-xin viêm gan A và B vì một số virus viêm gan khác cũng có thể gây hại chức năng gan của bạn và làm phức tạp quá trình điều trị viêm gan C.

23555755_1991090947825373_804721861605720064_n

  • Bạn có thể kiểm soát bệnh viêm gan C bằng cách thay đổi lối sống, bao gồm:
  • Ngừng uống rượu – rượu thúc đẩy quá trình tổn hại chức năng gan;
  • Tránh các loại thuốc có thể gây tổn thương gan, ví dụ như: paracetamol (acetaminophen), statin…
  • Ngăn chặn người khác tiếp xúc với máu của bạn. Bạn cần bảo vệ các vết thương cẩn thận và không nên dùng chung dao cạo, bàn chải đánh răng với người khác. Bạn không nên hiến máu, bộ phận cơ thể hoặc tinh dịch khi cơ thể bạn chứa virus.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C

>> Xem thêm: Viêm gan C mãn tính có chữa được không?

Viêm gan C là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một loại virus tấn công gan và gây viêm. Hầu hết những người lớn bị viêm gan C cấp tính có thể hồi phục hoàn toàn, ngay cả khi các dấu hiệu và triệu chứng của họ nghiêm trọng. Tốt nhất mọi người nên tới các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và có kế hoạch theo dõi điều trị thích hợp. Phương pháp điều trị bằng thuốc thường được chỉ định đối với viêm gan C mãn tính.

Tìm hiểu bài viết trên, người bệnh viêm gan C có điều gì thắc mắc hoặc chưa hiểu viêm gan C có thể chữa khỏi không hãy liên hệ qua số điện thoại 024 37 181 999 hoặc tới trực tiếp thăm khám tại địa chỉ số 12 đường Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Ngoài ra bạn có thể truy cập ngay website chính thức của Phòng khám kim mã tại http://phongkhamgan.com.vn/ để tìm hiểu nhiều thông tin về các bệnh gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất