Những nguyên nhân tái phát viêm gan B

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, hơn thế nữa, người bệnh mắc bệnh viêm gam B còn rất khó để có thể khống chế được những diễn biến mà bệnh có thể gây ra.

>> Xem thêm: Chủ quan khiến bệnh viêm gan B dễ tái phát

>> Xem thêm: Nguyên nhân nào làm cho viêm gan B tái phát ?

Viêm gan B tái phát do nguyên nhân nào
Viêm gan B tái phát do nguyên nhân nào?

VÌ SAO VIÊM GAN B THƯỜNG TÁI PHÁT? 

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan gây ảnh hưởng rất lớn đến gan cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị bệnh viêm gan B hầu hết được thực hiện ở những bệnh nhân viêm gan B mãn tính, tuy nhiên, bệnh viêm gan B điều trị không phải là dễ mà việc khống chế diễn biến bệnh lại rất khó khăn hơn nữa việc điều trị bệnh viêm gan B không phải có thể áp dụng ở tất cả mọi người bệnh. Ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sau quá trình điều trị hoặc ở những bệnh nhân viêm gan B ở thể người lành mang virus viêm gan B thì nếu như không được kiểm soát tốt có thể dẫn đến tái phát. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc tái phát viêm gan B ở người bệnh? Dưới đây là những nguyên nhân chính có thể dẫn đến việc tái phát viêm gan B ở người bệnh có thể chú ý:

Sử dụng rượu bia, chất kích thích, thức khuya

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm, tuy nhiên, nếu như người bệnh thường xuyên sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích có thể khiến cho bệnh có diễn biến nặng nề hơn hoặc khi người bệnh đã điều trị viêm gan B mãn tính và lượng virus viêm gan B trở về ngưỡng cho phép mà người bệnh vẫn sử dụng rượu bia khiến cho bệnh rất dễ tái phát. Gan cũng cần được nghỉ ngơi, do đó, những người thường xuyên thức khuya rất dễ khiến bệnh tái phát, vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên đi ngủ trước 11h đêm để gan được nghỉ ngơi và hồi phục.

Mất ngủ hoặc hay thức khuya khiến cho viêm gan B dễ tái phát
Mất ngủ hoặc hay thức khuya khiến cho viêm gan B dễ tái phát

Lạm dụng thuốc

Rất nhiều người bệnh viêm gan B chỉ muốn chỉ số chuyển sang âm tính, và dùng thuốc một cách mù quáng. Lá gan dưới sự ảnh hưởng của những chất thuốc dẫn đến phản ứng hóa học nội bộ, chứng viêm ngày càng nghiêm trọng, chức năng gan ngày càng suy yếu. Đối với những thuốc như thuốc chống lao, thuốc uống hại đường huyết, thuốc giải độc giảm đau… uống phải những loại thuốc này rất dễ dẫn đến sự tái phát của viêm gan B.

Ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh, khoa học

Người bệnh nếu có thói quen ăn nhiều chất đường, chất béo, phủ tạng động vật, muối, uống nhiều đồ uống có ga, đồ ăn chiên rán nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của người bệnh, làm sức đề kháng giảm đi, chính vì thể mà bệnh viêm gan B rất dễ tái phát.

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì bệnh rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh, do đó, việc điều trị bệnh viêm gan B là rất cần thiết. Nhưng hiện nay việc điều trị bệnh ở nhiều bệnh nhân còn chưa được thực hiện quy củ, đúng với tình trạng bệnh cũng như sức khỏe người bệnh nên hiệu quả việc điều trị bệnh còn hạn chế, bệnh không những không được đẩy lùi mà còn có thể chuyển biến sang tình trạng xơ gan. Việc điều trị bệnh viêm gan B mãn tính bằng các loại thuốc tây y để khống chế virus viêm gan B là đương nhiên, nhưng mỗi người bệnh sẽ có đáp ứng thuốc khác nhau nên bệnh nhân không nên tự ý áp dụng bất cứ phương pháp nào để điều trị viêm gan B.

>> Xem thêm: Ngăn chặn viêm gan B lành tính phát triển

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến cho bệnh viêm gan B rất dễ tái phát mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa khám, chẩn đoán và điều trị bệnh đúng đắn nhất. Điều quan trọng trong và sau quá trình điều trị bệnh thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì nhằm kiểm soát diễn biến bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất