Viêm gan B ở trẻ em không xuất hiện triệu chứng

Bệnh viêm gan B có thể gặp phải ở bất cứ ai nếu như người bệnh không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả và an toàn. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh.

>> Xem thêm: Đã có phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất chưa?

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

Viêm gan B ở trẻ em có triệu chứng gì?
Viêm gan B ở trẻ em có triệu chứng gì?

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B Ở TRẺ EM

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh mắc bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm đó là xơ gan hoặc ung thư gan ảnh hửng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm gan B do sự lây nhiễm của cha mẹ nhiễm bệnh viêm gan B và trẻ em còn có sức đề kháng kém nên sức chống đỡ lại bệnh tật cũng yếu kém hơn người lớn.

>> Xem thêm: Bạn nên làm gì khi phát hiện nhiễm viêm gan B?

Khi virus viêm gan B tấn công vào cơ thể, người bệnh có thể bị viêm gan B cấp tính với triệu chứng rất thầm lặng nhất là ở trẻ em và thanh niên hoặc có thể triệu chứng rất rầm rộ nhất đối với những bệnh nhân có lối sống chưa cân đối hoặc đối với những bệnh nhân nghiện rượu bia.

Trẻ bị viêm gan B thường mệt mỏi, chán ăn
Trẻ bị viêm gan B thường mệt mỏi, chán ăn

Diễn tiến sau đó hầu hết bệnh nhân sẽ bước vào giai đọan hồi phục (viêm gan B cấp đã lùi): không còn virus trong máu, kháng thể xuất hiện, bệnh nhân được miễn dịch lâu dài, không thể lây bệnh sang người khác.

Tuy nhiên ở một số ít bệnh nhân, tình trạng nhiễm virus vẫn tiếp diễn âm thầm và bệnh nhân bước sang giai đoạn viêm gan B mãn tính có khi kéo dài cả hàng chục năm viêm gan B mãn sinh sản nhanh chóng và rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh lành tính khác. Viêm gan B mãn tính cũng là giai đoạn bệnh có diễn biến phức tạp và rất khó điều trị bệnh.

Người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh bằng các loại thuốc tây y vì có thể khiến cho bệnh có diễn biến phức tạp, khó điều trị hơn. Thuốc tây y và đông y đều có thể khống chế được diễn biến bệnh nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng vì mỗi loại thuốc có sự tương tác với từng cơ địa người bệnh là khác nhau.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất