Viêm gan B – Nguyên nhân chính gây ra ung thư gan

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan như bệnh xơ gan, hoặc do dùng các thực phẩm bị ẩm mốc, quá hạn sử dụng… nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra bệnh xơ gan là do các siêu virus viêm gan B tấn công.

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

>> Xem thêm: Rượu – một nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

VÌ SAO VIÊM GAN B GÂY RA BỆNH UNG THƯ GAN?

Viêm gan B là nguyên nhân dẫn tới ung thư gan
Viêm gan B gây ra bệnh ung thư gan

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết: Thủ phạm chính gây bệnh ung thư gan là virus viêm gan B. Do khi mới mắc bệnh thì bệnh nhân viêm gan B rất khó phát hiện bệnh do những triệu chứng của bệnh không rõ hoặc là bệnh nhân có những triệu chứng rất mơ hồ khiến cho hầu hết bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, xơ gan rồi dẫn đến ung thư gan mới được phát hiện bệnh.

Số bệnh nhân viêm gan B bị ung thư gan cao gấp 200 lần so với người bình thường. Vì vậy cần tiêm vaxcin ngay từ bé để phòng trừ nhiễm virus viêm gan B cũng là cách để người bệnh phòng tránh bệnh ung thư gan.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể mắc bệnh ung thư gan vì những nguyên nhân khác như: bệnh nhân mắc bệnh xơ gan; bệnh nhân mắc bệnh xơ gan do lạm dụng thực phẩm: những thực phẩm hết hạn sử dung, những thực phẩm bị ẩm mốc; bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan do di truyền hoặc bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan do chất độc hóa học đioxin.

>> Xem thêm: Thuốc Sofosbuvir 400mgThuốc chữa dứt điểm bệnh viêm gan C

BỆNH UNG THƯ GAN CÓ TRIỆU CHỨNG GÌ?

Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý về gan thì khi bệnh mới phát tác bệnh có những triệu chứng rất mơ hồ, không rõ ràng, bệnh ung thư gan cũng là một bệnh như thế. Ung thư gan ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng gì rõ rệt. Khi bệnh bắt đầu phát triển hơn, bệnh nhân sẽ cảm thấy người không khỏe, khó chịu, buồn nôn, chán ăn,, sụt cân…Với những bệnh nhân ung thư gan do bị xơ gan thì tự nhiên sức khỏe sẽ xấu đi khá nhanh.

Vàng da, trướng bụng là triệu chứng ung thư gan
Biểu hiện bệnh ung thư gan

Bước sang giai đoạn bệnh chuyển sang nặng hơn thì người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng rõ hơn như: đau dữ dội ở vùng hạ sườn phải; sốt cao đột ngột từ 39 độ C trở lên; bệnh nhân vàng mắt, vàng da, bụng to chướng; bệnh nhân gan to, cứng gan, nhiều bệnh nhân còn cảm thấy luôn bị ngứa như bị mề đay; bệnh nhân bị sụt cân rõ rệt, chán ăn, ăn không tiêu hoặc là nôn mửa nhiều….

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm bởi bệnh có thể lây nhiễm từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác, hơn nữa, khi bị mắc bệnh viêm gan B người bệnh không có triệu chứng cụ thể nào khiến cho bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính và biến chứng thành bệnh ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Do đó, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nên đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám và điều trị sớm phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Men gan tăng là do đâu?Những yếu tố quyết định khi điều trị xơ gan bằng tế bào gốcViêm gan siêu vi C có nên sinh con

>> Xem thêm: Viêm gan C có gây ung thư gan như viêm gan B?Điều trị sớm – chìa khóa đánh bật virus viêm gan CCơ chế gây vàng da

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất