Viêm gan B – Không nên chủ quan

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm bởi cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị đặc hiệu cho bệnh, hơn nữa khi chúng tấn công vào cơ thể bệnh nhân thì chúng gây ra những diễn biến hết sức phức tạp.

>> Xem thêm: Đã có phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất chưa?

>> Xem thêm: Làm thế nào để không lây viêm gan B cho con?

Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?
Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

NƯỚC TA CÓ KHOẢNG HƠN 20.000 BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Đó là nhận định của các bác sĩ chuyên khoa bệnh gan: Theo thống kê mới nhất, hiện nay Việt Nam có khoảng 20 triệu người nhiễm virut viêm gan, khoảng 12-16 triệu người nhiễm virut viêm gan B, 4,5 triệu người nhiễm virut viêm gan C. Viêm Gan virut đang tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường.

Virut viêm gan có thể gây bệnh cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, khả năng lây lan cũng không có giới hạn, chúng có trong máu người bệnh, trong dịch tiết âm đạo của người phụ nữa, trong tinh dịch của người đàn ông. Virut viêm gan B lây chủ yếu qua đường tiêm chích, truyền máu, giao hợp, từ mẹ sang con lúc sinh nở.

Viêm gan B thừờng diễn biến hết sức âm thầm và lâu dài ít có triệu chứng điểm hình nên người bệnh thường khó phát hiện, một số biểu hiện thường gặp như : mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau hạ sườn phải vàng da, vàng mắt, sốt nhẹ, cơ thể suy nhược, mệt mỏi…

Bị bệnh viêm gan B có thể dẫn tới ung thư gan
Bị bệnh viêm gan B có thể dẫn tới ung thư gan

Khi bệnh nhân phát hiện ra bệnh và thấy được những triệu chứng viêm gan thì thường đã ở giai đoạn nặng,điều trị thường khó và chi phí cao hoặc có nhiều bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh thì bệnh đã chuyển sang bệnh xơ gan hoặc là ung thư gan gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

>> Xem thêm: Men gan tăng là do đâu?Những yếu tố quyết định khi điều trị xơ gan bằng tế bào gốc

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm, hơn nữa khi bị chúng tấn công vào cơ thể người bệnh thì chúng có những diễn biến hết sức phức tạp, dó đó bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được đi khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần hoặc tiến hành khám sức khỏe dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Khi được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B thì bệnh nhân nên tiến hành điều trị bệnh kịp thời để khống chế lượng virus trong cơ thể cũng như phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Bên cạnh việc tái khám và điều trị viêm gan B thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, đây là cách giúp cho bệnh nhân phòng tránh không để bệnh lây lan sang cho bệnh nhân khác cũng như phòng tránh không để bệnh có những diễn biến xấu hơn.

>> Xem thêm: Thuoc Sofosbuvir 400mgGan nhiễm mỡ độ 1

>> Xem thêm: Bệnh gan do rượu cần điều trị như thế nào?Gan nhiễm mỡ cấp tính trong thai kì

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất