Viêm gan B cấp tính có chữa được không?

Bạn Hoa ở Hòa Bình: “Em bị vàng da nặng và được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B cấp tính. Bác sĩ khuyên về nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động mất sức, cũng có cho em uống một ít thuốc nhưng không nhiều. Xin bác sĩ viêm gan B cấp tính có chữa được không. Hiện tại em vẫn còn vàng da lắm. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ”

>> Xem thêm: Mắc viêm gan B mãn tính có cần điều trị không?

>> Xem thêm: Mắt thâm quầng cảnh báo bệnh viêm gan B

VIÊM GAN B CẤP TÍNH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Chào em nếu em được chẩn đoán mắc viêm gan B cấp tính chính là mới mắc căn bệnh này. Em không ghi rõ đơn thuốc và không chia sẻ hiện tại em đang điều trị được bao lâu nên tôi chưa thể đánh giá được tình trạng hiện tại của em.

Viêm gan B cấp có thể chữa được không?
Viêm gan B cấp có thể chữa được không?

Nhưng với câu hỏi của em tôi xin được trả lời như sau: Có thể chữa viêm gan B cấp khỏi hoàn toàn.

Về cơ bản khi virus viêm gan B tấn công, cơ thể sẽ tự tạo kháng thể để chống lại virus này. Đó chính là nguyên nhân mà 80-90% người mắc viêm gan B cấp tính có thể tự khỏi. Nhưng ở một số người do nhiều nguyên nhân như: ăn uống không kiểm soát, uống rượu quá nhiều, căng thẳng quá độ, làm việc quá sức…trong thời gian mắc viêm gan B cấp tính hoặc do trong bản thân người đó không tự tạo được kháng thể chống lại virus viêm gan B nên có thể trở thành người mang virus viêm gan B mãn tính.

Hiện tại không có thuốc đặc hiệu điều trị viêm gan B cấp tính. Tuy nhiên các thuốc điều trị có thể ức chế virus cũng như nâng cao miễn dịch để cơ thể em có thể chống lại được viêm gan B nên em không nên quá lo lắng.

Nếu điều trị thành công, hiện tượng vàng da sẽ hết trong một vài tuần tới. Em nên tin tưởng và uống đúng thuốc như bác sĩ đã kê đơn và có thể đi kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ.

Điều trị viêm gan B bắt buộc phải kết hợp cùng với chế độ ăn và chế độ luyện tập. Em nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, ăn uống vừa phải, có thể chia nhỏ bữa ăn, tuyệt đối kiêng rượu bia, các chất kích thích trong giai đoạn này.

Kết hợp ăn uống, vận động khoa học khi điều trị viêm gan B
Kết hợp ăn uống, vận động khoa học khi điều trị viêm gan B

Bên cạnh đó em cần phải nghĩ ngơi tĩnh dưỡng nhiều hơn, không nên căng thẳng, không thức khuya, tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng, không làm việc quá sức…những điều này sẽ giúp em đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Hãy nhớ viêm gan B cấp tính có thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng nếu em chủ quan, coi thường không chú ý ăn uống, nghỉ ngơi bệnh có thể diễn tiến thành viêm gan mãn tính, điều này rất nguy hiểm. Nên giai đoạn này em nên chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.

Nếu em còn khúc mắc gì chưa hiểu có thể gọi tới tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Kim Mã sẽ giải đáp thắc mắc giúp em.

Chúc em sớm khỏi bệnh.

>> Xem thêm: Liệu pháp điều trị viêm gan B mãn tính

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất