Viêm gan B ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Viêm gan B  là một bệnh truyền nhiễm ở người do vius viêm gan B gây nên, một bệnh để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hàng năm trên thế giới có khoảng hơn 1triệu người tử vong do biến chứng của Viêm gan virus B mạn tính, đó là xơ gan, ung thư gan và bệnh gan giai đoạn cuối.

>> Xem thêm: Làm thế nào để không lây viêm gan B cho con?

>> Xem thêm: Cách tốt nhất để chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

Viêm gan B có khiến sức khỏe sinh sản giảm không?
Viêm gan B có khiến sức khỏe sinh sản giảm không?

VIÊM GAN B CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG?

Rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn viêm gan B nguy hiểm như thế liệu có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của người chồng hay không? Nếu là người lành mang bệnh thì viêm gan B không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vợ chồng vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường và người vợ cũng không thể nhiễm viêm gan B nếu đã được tiêm phòng vacxin. Nếu chồng bị bệnh viêm gan B chất lượng tinh trùng có thể giảm hoặc không. Nhưng nhìn chung viêm gan B sẽ không ảnh hưởng  nhiều đến chất lượng tinh trùng của người bệnh nên các cặp vợ chồng có thể hoàn toàn yên tâm

Bệnh viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
Bệnh viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Tuy nhiên, khi đã nhiễm virus viêm gan B bạn cần được sự theo dõi thường xuyên của bác sỹ. Trước hết người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt ăn uống và làm việc hợp lý, đặc biệt phải tránh các đồ uống có cồn như rượu, bia..; Các thuốc gây độc cho gan như nhóm thuốc giảm đau hạ sốt, nhóm thuốc có codein.. Bên cạnh đó, bạn có thể được chữa trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau như Lamivudin, Adeforvir, Entecavir, Interferon, peg – Interferon..

 Tuy nhiên nhiều người sử dụng thuốc chữa viêm gan B bừa bãi không theo một chỉ dẫn nào của bác sĩ, điều này không những làm cho bệnh viêm gan B thêm nghiêm trọng mà nó còn ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

Vì thế nếu các cặp vợ chồng đang lo lắng về bệnh viêm gan B có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng tinh trùng hay không thì nên đi khám sức khỏe định kỳ và tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn mang thai.

>> Xem thêm: Tại sao điều trị viêm gan B lại có thể làm giảm lây nhiễm?

>> Xem thêm: Viêm gan B khi nào cần điều trị bằng thuốc?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất