Viêm cầu thận – Biến chứng nguy hiểm bệnh viêm gan B

Viêm cầu thận – Biến chứng nguy hiểm bệnh viêm gan BBệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe và tính mạng người bệnh. Viêm cầu thận là một biến chứng mà bệnh viêm gan B ít mắc phải nhưng không phải không có, bệnh gây ra cho bệnh nhân nhiều khó khăn và bất tiện cho cuộc sống người bệnh.

Viêm gan B nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính

Viên gan B là một bệnh lây nhiễm và là tổn thương các tế bào gan dưới sự tấn công của các siêu virus viêm gan B, đây là một căn bệnh gặp nhiều ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bệnh viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như: quan hệ tình dục với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B; bệnh lây nhiễm từ mẹ sang con; bệnh lây nhiễm qua đường máu hoặc các vật dụng cá nhân có máu của người mắc bệnh….

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính và có nhiều biển chứng nguy hiểm cho người bệnh. Sau 6 tháng tấn công vào cơ thể người bệnh thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B được cho là mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Viêm gan B mãn tính là nguyên nhân gây ra các biến chứng khác trong cơ thể bệnh nhân do chức năng gan bị suy giảm nhiều khiến cho khả năng đào thải các chất độc hại trong cơ thể người bệnh kém đi và hình thành các bệnh lý khác.

Viêm cầu thận là biến chứng của bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên bệnh gan thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B gây ra chứng viêm cầu thận ít nhưng không phải là không gặp. Trẻ em có nhiều khả năng phục hồi từ những vấn đề về thận hơn người lớn. Ở giai đoạn đầu, chưa có triệu chứng viêm gan gì, người bệnh vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường, thậm chí không biết mình bị phù. Khi bệnh nặng, hiện tượng phù rất rõ như phù mặt, dưới da quanh mắt cá trước xương chày, vùng cùng cụt, dưới da đầu và nặng hơn là dẫn đến suy cầu thận, hư thận.

theo biến chứng viêm cầu thận bệnh nhân có thể mắc chứng suy giảm chức năng sinh dục , điều này có thể gặp nhiều ở bệnh nhân nam, khi chức năng thận kém thì bệnh nhân có thể làm giảm ham muốn sinh dục, lượng hocmon sinh dục nam kém và có thể gây ra vô sinh cho người bệnh.

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B ở bất cứ giai đoạn nào cũng cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị bệnh kịp thời và dứt điểm để phòng ngừa những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra cho người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất