Vàng da – Triệu chứng đầu cảnh báo viêm gan B tối cấp

Vàng da – Triệu chứng đầu cảnh báo viêm gan B tối cấpBệnh viêm gan B là một bệnh không chỉ rất dễ lây nhiễm mà đây còn là bệnh lý rất nguy hiểm cho người bệnh nếu như bệnh nhân không có biện pháp khống chế và điều trị kịp thời. Bệnh này trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với những triệu chứng bệnh lý khác nhau.

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh gan Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thì hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B đều không xuất hiện triệu chứng viêm gan rõ ràng kể cả là triệu chứng vàng da hay vàng mắt, bệnh nhân chỉ có thể nhận biết được triệu chứng bệnh này khi bệnh nặng hơn, khi chức năng gan bị suy giảm rất nhiều và gan gần như không còn khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể. Viêm gan B tối cấp là một giai đoạn bệnh mà ít bệnh nhân gặp nhưng không phải là hiếm.

Bệnh viêm gan B tối cấp

Viêm gan tối cấp có thể làm chết người ngay. Trong viêm gan tối cấp, các triệu chứng xuất hiện đột ngột hơn, nặng hơn, và thường xảy ra sau khi người bệnh bắt đầu có dấu hiệu vàng da. Cũng có một số trường hợp người bệnh bị viêm gan cấp đã trên 1 tuần, bệnh tình tưởng như sắp khỏi nhưng đột nhiên bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng của viêm gan tối cấp, trong đó nổi bật nhất là 2 triệu chứng hôn mê và xuất huyết.

Tình trạng hôn mê tiến triển rất nhanh. Mới đầu, người bệnh chỉ lừ đừ,vật vã, có khi 2 tay co giật nhẹ, rồi rất nhanh sau đó bị rơi vào trạng thái hôn mê hoàn toàn, không biết gì nữa. Người bệnh thở gấp, mạnh nhanh và ất yếu, có thể có các cơn co giật. Hiện tượng này ngành y khoa gọi là chứng”hôn mê gan”. Xuất huyết cũng xuất hiện rất nhanh chóng. Trên cơ thể người bệnh có thể xuất hiện các vết hoặc các đám đỏ bầm dưới da, do xuất huyết dưới da. Cũng có một số trường hợp, bệnh nhân bị nôn ói ra máu, tiêu ra máu, tiểu ra máu …Thậm chí, khi chích thuốc là thấy chảy máu.

Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng không có triệu chứng bệnh rõ ràng nên người bệnh chủ quan không tiến hành điều trị hoặc nhiều bệnh nhân không nắm rõ được nguy hiểm của bệnh nên không điều trị viêm gan B để bệnh có thể có những diễn biến rất khó lường và khó điều trị. Hoặc có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng lại không tiến hành điều trị khoa học mà điều trị theo cách truyền miệng nên việc điều trị bệnh không hiệu quả mà còn có thể khiến cho người bệnh nhờn thuốc nên rất khó điều trị.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất