Ung thư gan giai đoạn cuối có những triệu chứng gì?

Ung thư gan giai đoạn cuối có những triệu chứng gì?Bệnh ung thư gan là một bệnh có tiên lượng xấu, bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh ung thư gan hầu như là đến các cơ sở y tế muộn do đó việc kiểm soát và khống chế bệnh ung thư gan rất khó khăn.

Triệu chứng bệnh ung thư giai đoạn cuối

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì nếu như bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thì khả năng điều trị được bệnh là rất khó, tuy nhiên, người bệnh vẫn cần điều trị bệnh để hạn chế những biến chứng của bệnh cũng như kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân. Người bệnh mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu nếu như phát hiện sớm và điều trị đúng hướng còn có khả năng điều trị được bệnh. Bệnh nhân ung thư gan có thể phát hiện bệnh ung thư gan giai đoạn cuối bằng những triệu chứng dưới dây:

Vàng da. Nguyên nhân do tình trạng suy giảm chức năng gan. Khi chức năng gan suy giảm, dẫn tới nguy cơ làm tăng lượng bilirubin trong máu, gây nên tình trạng vàng da. Do vậy, vàng da thường được xem như một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư gan.

Sốt. Thường từ 39℃ trở lên, có thể duy trì sốt nhẹ nhưng cũng có lúc chuyển thành sốt cao đột ngột, việc này là do lượng lớn tổ chức ung thư bị phá hủy được cơ thể hấp thụ hay khối u chèn ép lên đường mật dẫn đến viêm đường mật hoặc bị nhiễm trùng gây ra.

Đau bụng dữ dội. Đau bụng dữ dội kéo dài ở gan bên phần bụng phải là một triệu chứng quan trọng cảnh báo bệnh ung thư gan ở giai đoạn nguyên phát. Nguyên nhân là do lớp bao quanh gan bị căng lên hoặc khối u xâm lấn vào cơ hoành vào lớp bao gan và màng bụng gây ra triệu chứng đau gan.

Tiêu hóa kém. Bệnh nhân ăn ít, tiêu hóa kém, buồn nôn, ói mửa, đi ngoài, mất sức, gầy yếu, cơ thể bị suy nhược.

Vào giai đoạn di căn thì bệnh có thể di căn sang những cơ quan khác trong cơ thể, do đó, người bệnh mắc bệnh ung thư gan trong giai đoạn này khống chế được bệnh rất khó, vì vậy công tác khám sức khỏe định kì để kiểm soát bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất