Triệu chứng nổi bật ở bệnh xơ gan

trieu-chung-noi-bat-o-benh-xo-gan-1Ở giai đoạn sớm triệu chứng bệnh xơ gan hơi nghèo nàn. Nếu bạn cảm thấy hơi đau ở hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ đồng thời xuất hiện những vết giãn trên mặt và cổ. Giai đoạn này nhiều người rất chủ quan và cho rằng vấn đề không quá nghiêm trọng nên ít người đi khám. Nhiều người vẫn uống rượu thường xuyên sử dụng nhiều chất có hại cho gan làm cho bệnh bùng phát ở những giai đoạn sau. Nếu bạn xuất hiện một vài triệu chứng như ở trên nên đi khám sức khỏe để kịp thời điều trị. Điều trị bệnh ở giai đoạn này có nhiều hi vọng cho bệnh.

Ở giai đoạn sau triệu chứng rất nổi bật của người bệnh xơ gan là phù. Lúc đầu là phù hai chi dưới, về sau gan suy nhiều có thể bị phù toàn thân. Ngoài ra, xơ gan cũng ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của cơ thể. Đối với nam giới có thể bị giảm ham muốn tình dục, teo tinh hoàn, vú to ra còn đối với nữa giới thì thường là rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh.

Người bệnh ở giai đoạn này mệt mỏi, gầy sút, ăn không tiêu , bệnh nhân dễ chảy máu cam,chảy máu chân răng, bụng trướng nước. Bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm như tăng áp tĩnh mạch cửa. Khi đó người bệnh còn có thể bị trĩ nội,trĩ ngoại xuất huyết tiêu hóa do vỡ các tĩnh mạch ở dạ dày, thực quản.

Ở giai đoạn muộn, gan hầu như không còn cơ hội hồi phục nữa. Khi đó bệnh nhân rất ít đáp ứng điều trị, có đến 60% tử vong trong năm đầu tiên, trên 80% tử vong trong vòng 2 năm và chỉ 6% sống quá 3 năm. Bệnh nhân tử vong vì những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất