Triệu chứng của bệnh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh rất nguy hiểm, tuy nhiên không nhiều người nắm được những biểu hiện, triệu chứng của bệnh dẫn đến việc không phát hiện bệnh kịp thời, từ đó gặp nhiều khó khăn trong quá trình chữa viêm gan B.

>> Xem thêm: Đau tức vùng hạ sườn phải là triệu chứng của bệnh gì?

>> Xem thêm: Bệnh gan có những triệu chứng gì?

RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Người nhiễm viêm gan B có triệu chứng rối loạn tiêu hóa vì gan là một cơ quan tham gia quá trình tiêu hóa thức ăn. Những biểu hiện thường thấy như ăn không ngon miệng, chán ăn, sợ mỡ, buồn nôn, ói mửa, khó tiêu, đầy bụng, thậm chí bụng trướng  đi ngoài phân lỏng, nếu bị ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

MẤT NGỦ

Một số bệnh nhân có biểu hiện thiếu ngủ, mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, thiếu minh mẫn.

MỆT MỎI

Người nhiễm viêm gan B thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lười vận động, cơ thể suy nhược, một phần là do triệu chứng thiếu ngủ gây nên, hay buồn bực, bất an, thấy khó chịu trong người. Biểu hiện mệt mỏi xuất hiện ở nhiều loại bệnh nên khó có thể chẩn đoán viêm gan B qua dấu hiệu này.

Mệt mỏi là triệu chứng thường thấy ở người nhiễm viêm gan B
Mệt mỏi là triệu chứng thường thấy ở người nhiễm viêm gan B

SỐT

Trong những ngày đầu phát bệnh, người bệnh thường bị sốt nhẹ, nếu bệnh phát triển thành mạn tính thì bệnh nhân sẽ bị sốt kéo dài, nhất là vào buổi chiều.

VÀNG DA

Đây là triệu chứng điển hình của các bệnh về gan, tuy nhiên ở nhiều người mắc viêm gan B không xuất hiện triệu chứng này.

MẮT THÂM QUẦNG

Gan bị tổn thương, chức năng suy giảm do viêm gan B hoặc người bị phù gan, mắt sẽ xuất hiện quầng thâm

>> Xem thêm: Bệnh gan có những triệu chứng gì?

>> Xem thêm: Triệu chứng bên ngoài cảnh báo viêm gan B

NƯỚC TIỂU VÀNG ĐẬM

Người bệnh viêm gan có triệu chứng đi tiểu ra nước tiểu màu vàng. Thời gian đầu, nước tiểu có màu vàng nhạt, sau đó dần dần đậm lên. Virus viêm gan B hủy hoại tế bào gan, ảnh hưởng đến sự trao đổi bilirubin, lượng bilirubin ngấm vào màu tăng đột biến, thải ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu, vì vậy nước tiểu có màu đậm hơn. Bệnh càng nặng, nước tiểu có màu càng sậm và ngược lại.

ĐAU BỤNG, ĐAU XƯƠNG KHỚP

Đau bụng là triệu chứng bệnh gan
Đau bụng là triệu chứng bệnh gan

Nhiều bệnh nhân cảm thấy đau bụng vùng gan, khu vực gần xương sườn bên phải. Tùy thuộc cơ địa mỗi người, mức độ đau không giống nhau, khi vận động sẽ cảm thấy đau hơn. Ngoài ra người bệnh thường đau nhức tứ chi, nhức mỏi xương khớp.

XUẤT HUYẾT DƯỚI DA

Da người bệnh có biểu hiện xuất huyết, nổi những chấm ứ máu, mũi và chảy máu chân răng do cơ chế đông máu của bệnh nhân không hoạt động tốt như trước. Một số ít bệnh nhân bị xuất huyết đường tiêu hóa, đi phân đen.

Những triệu chứng của bệnh viêm gan B kéo dài từ 4-6 tuần nên hãy thận trọng và để ý kỹ những dấu hiệu này. Nếu xuất hiện triệu chứng tương tự, cần khám và làm các xét nghiệm cần thiết để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh viêm gan B mãn tính hiệu quả

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất