Triệu chứng bên ngoài cảnh báo viêm gan B

Bệnh viêm gan B ít có triệu chứng da bên ngoài. Tuy nhiên không phải hoàn toàn như vậy. Nếu bạn chú ý theo dõi cơ thể, khi mắc bệnh viêm gan nhiều người có những biểu hiện ra bên ngoài cơ thể khá rõ ràng và trong thời gian khá lâu. Trong đó biểu hiện viêm gan B thường xuất hiện trên bộ phận khác nên nếu bạn chú ý có thể thấy được các dấu hiệu sau đây.

>> Xem thêm: Triệu chứng của bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Suy sụp vì bệnh viêm gan B mãn tính

TRIỆU CHỨNG BÊN NGOÀI CẢNH BÁO VIÊM GAN B

Triệu chứng cảnh báo viêm gan B
Triệu chứng cảnh báo viêm gan B

Bệnh ở khớp

Những triệu chứng về khớp có thể gặp ở những người mắc viêm gan B. Triệu chứng bệnh khớp ở người mắc viêm gan B có thể giống như viêm khớp tính không thấp, bệnh không quá đâu nhưng có tính lan rộng và khớp có thể sưng nhẹ. TÌnh trạng này có thể hay gặp và tái phát nhiều lần.

Bệnh ở hệ tiêu hóa

Những khác thường ở hệ thống tiêu hóa xuất hiện khi bị viêm gan B  rất phổ biến. Viêm gan hoạt động mãn tính thường niêm mạc thành ruột bị phù thũng, người bệnh có triệu chứng viêm kết tràng, có một số người bị viêm gan B kèm theo viêm thực quản và dạ dày, nếu nặng có thể gây loét thực quản và dạ dày.

Bệnh ở da

Nhiều người bệnh có những biểu hiện ngoài da như ngứa ngáy, nổi mề đay, phát ban đỏ, sao mạch, lòng bàn tay sơn, xuất huyết dưới da và thường gặp là vàng da.

Biểu hiện bệnh viêm gan B
Biểu hiện bệnh viêm gan B

Bệnh ở mắt

Viêm gan B có thể xuất hiện mắt mệt mỏi, khiến thị lực yếu, cảm giác khô mắt và hoa mắt , mắt căng đau, quáng gà,… Sự xuất hiện những triệu chứng ở mắt này có liên quan tới mức độ của tổn thương gan. Cơ chế của người bệnh là do sau khi tế bào gan bị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin A, hoặc có thể liên quan đến sự không điều hòa về chức năng của hệ thống thần kinh sau khi bị bệnh gan.

>> Xem thêm: Nước tiểu vàng có phải do viêm gan B?

ĐI KIỂM TRA VIÊM GAN B KHI CÓ CÁC TRIỆU CHỨNG TRÊN

Các bác sĩ chuyên khoa Gan Phòng khám Kim Mã khuyên rằng: Khi mà bạn thấy những dấu hiệu ở trên hay xuất hiện thì tốt nhất nên đi tầm soát bệnh viêm gan B. Với tỉ lệ 1/5 nghĩa là 5 người thì có 1 người mắc viêm gan B tại nước ta bạn nên chú ý đến sức khỏe của bản thân.

Các triệu chứng trên cảnh báo những tổn thương ở gan. Vì thế không nên chủ quan bởi chính việc chủ quan đã khiến nhiều người ân hận khi phát hiện ra viêm gan B ở giai đoạn cuối rất khó khăn trong việc điều trị và tốn kém tiền bạc, thời gian.

Viêm gan B có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm nhất là suy gan và ung thư gan. Vì vậy cần khám và điều trị bệnh viêm gan B càng sớm càng tốt.

Hãy liên hệ tới tổng đài 0437 181 999 của Phòng khám Gan Kim Mã để biết thêm thông tin chi tiết về viêm gan B và cách điều trị.

>> Xem thêm: Khám viêm gan B ở đâu Hà Nội 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất