Tiêm vaccine viêm gan B vẫn không sản sinh kháng thể, phải làm sao?

tiem-phong.3.Trước tiên phải làm tốt việc tiêm chủng miễn dịch cho trẻ mới sinh

 Về việc tiêm chủng vaccine cho trẻ trong thời kỳ mang thai, hiệu quả ngăn ngừa của nó không như khi trẻ mới sinh ra, vậy nên trước tiên chúng ta phải làm tốt việc tiêm chủng miễn dịch cho trẻ mới sinh để tăng tỉ lệ phòng ngừa thành công, thứ nhất là tăng tỉ lệ một mũi tiêm chủng đầu tiên trong vòng 24 giờ đầu, tiếp đến tăng tỉ lệ trong 3 mũi bình thường về sau —- nhấn mạnh 2 mũi vào tháng thứ nhất và tháng thứ 6 sau sinh. Hiệu quả miễn dịch sau khi đã trưởng thành không bằng được với miễn dịch khi mới sinh, một mặt là vấn đề hệ thống miễn dịch, mặt khác là vấn đề cơ hội tiếp xúc virus viêm gan B. Đã tiêm vaccine phòng viêm gan B nhưng không sản sinh kháng thể nên làm như thế nào?

Hiệu quả miễn dịch ở người trưởng thành tại sao không bằng miễn dịch ở trẻ mới sinh?

 Tại sao lại nói như vậy? Kết quả điều tra bệnh dịch huyết thanh viêm gan do virus trên toàn quốc cho thấy nước ta có 20% số người đã bị nhiễm qua virus viêm gan B, nói cách khác thì là hơn 1/4 người bình thường đã từng bị nhiễm virus này, bởi vì nước ta là khu vực dịch bệnh bùng phát cao, nếu sau khi một người được sinh ra, cùng với sự thay đổi của tuổi tác, phạm vi, con người và môi trường thì có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với bệnh này. Tại sao hơn nửa số người tiếp xúc với virus, cuối cùng chỉ còn lại tỉ lệ 9,75% là dương tính, những người khác đã loại bỏ được virus hoặc chỉ còn lại một loại kháng thể, ví dụ rất nhiều người chỉ có kháng thể trung tâm hoặc kháng thể bề mặt của kháng thể trung tâm, hai kháng thể là dương tính, những người bệnh này cho thấy rằng trong cuộc sống trước kia của mình đã tiếp xúc qua với virus này, chỉ là đã loại trừ virus rồi, trong cơ thể còn lại hai loại kháng thể này mà thôi.

Cac chuyên gia nhắc nhở:

 Người trưởng thành cũng nên tiêm vaccine phòng chống viêm gan B.

Có thể tăng lượng chất miễn dịch trong vaccine.Trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi có rất nhiều cơ hội tiếp xúc, nếu tiêm vaccine trước và sau khi tiếp xúc thì hiệu quả hoàn toàn khác biệt. Mọi người nên cố gắng làm tốt công việc phòng tránh viêm gan B và chú ý thời điệm trong tiêm phòng.

Mọi tắc mắc xin liên hệ qua số điên thoại: 0437.181999. để được các bác sĩ tư vẫn trực tiếp.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất