Tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sau 24h có sớm quá?

Tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sau 24h có sớm quá?Không giống như bệnh viêm gan C, hiện nay đã có vaccine viêm gan B tiêm cho trẻ và những người chưa có kháng thể viêm gan B, tiêm vaccine là cách tốt nhất để phòng bệnh an toàn nhất cho người bệnh.

Tiêm vaccine viêm gan sau 24h sau sinh có sớm quá?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì có rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc: Trẻ mới sinh ra sau 24h đầu đã được tiêm phòng vaccine viêm gan B liệu có sớm quá so với sức đề kháng non nớt của trẻ? Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thì đối với những trẻ có bố hoặc mẹ mắc bệnh viêm gan B thì việc tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ sau 24h giờ đầu sau sinh là hợp lý.

Việc tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ sau sinh là để phòng ngừa việc lây nhiễm bệnh từ những người bệnh khác và phòng ngừa những biến chứng có thể gặp phải ở trẻ. Việc tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ cũng cần xem xét tình trạng sức khỏe của trẻ cũng như tình trạng cân nặng của trẻ sau sinh sau đó các bác sĩ mới có thể đưa ra được kết luận có nên tiêm phòng ngay cho trẻ hay không. Nếu trẻ yếu qua thì việc tiêm phòng viêm gan B cần được lùi lại.

Chích đủ liều, đúng thời gian thì hơn 90% người đã chích được bảo vệ ít nhất 10-15 năm do đó không cần phải chích nhắc lại sớm hơn. Mức độ kháng thể chống với viêm gan B thường giảm theo thời gian. Tỉ lệ đáp ứng với thuốc chủng giảm đi một cách đáng kể ở những bệnh nhân bị xơ gan, suy thận mạn tính, suy giảm miễn dịch và những người được cấy ghép các bộ phận cơ thể. Ở những bệnh nhân lọc máu kinh niên, tỉ lệ đáp ứng với thuốc chủng chỉ có khoảng 50 đến 60%.

Khuyên bệnh nhân

Những người bệnh chưa được tiêm phòng vaccine viêm gan B thì cần được làm xét nghiệm xem trong cơ thể đã có kháng thể hay chưa, cơ thể có mắc bệnh viêm gan B hay không mắc bệnh, người bệnh nếu như mắc bệnh viêm gan B cần được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh để có phương án điều trị bệnh sớm nhất hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

Bệnh viêm gan B có thể được điều trị bằng nhiều phương án khác nhau, tuy nhiên, để việc điều trị bệnh hiệu quả nhất thì bệnh nhân cần được điều trị bệnh đúng với tình trạng bệnh, đúng phương pháp, việc điều trị sai có thể dẫn đến biến chứng hoặc nhờn thuốc gây ra kháng thuốc ở người bệnh viêm gan B.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất