Thuốc Đông y chữa bệnh gan

Từ lâu trong Đông y coi bệnh viêm gan là chứng hoàng đản (hay còn gọi là vàng da). Hoàng đản là dấu hiệu đặc biệt cảnh báo bệnh gan. Có rất nhiều bài thuốc đông y chữa bệnh gan tuy nhiên hiện nay vẫn chưa được chứng mình hiệu quả thực sự như thế nào.

thuoc-dong-y-chua-benh-gan
Thuốc Đông y chữa bệnh gan

Bệnh gan đến nay vẫn còn là thách thức đối với y học hiện đại đặc biệt là các bệnh như viêm gan B, xơ gan và ung thư gan…Do đó việc điều trị bằng Đông y bạn cần cân nhắc trước khi quyết định điều trị.

Bài viết sau chúng tôi xin sưu tầm một bài thuốc được cho là có tác dụng trong điều trị bệnh gan. Tuy nhiên, chúng tôi xin khuyến cáo bệnh nhân không được tự ý sử dụng. Trước khi dùng bất cứ bài thuốc gì nên xin ý kiến của bác sĩ, để tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh gan

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH GAN

Bài thuốc nam đơn giản giúp nhuận gan, giải độc:

Vỏ bưởi 8g, nhân trần 20g, chó đẻ răng cưa 16g, hậu phác 12g, thổ phục linh 16g. Sắc lấy nước uống giúp chữa bệnh gan.

Nếu cơ thể người bệnh quá suy nhược có thể thêm đinh năng 12g, cơ thể quá nhiệt có thể thêm rau má 12g, hạt dành dành 12g, báng tích 8g

>>Xem thêm: Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông Y

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH GAN

Cần kiểm tra và đánh giá tình trạng bằng các xét nghiệm và chẩn đoán khoa học trước khi điều trị bệnh gan bằng Đông y. Trong chẩn đoán bệnh thì Tây y vượt trội hơn Đông y, bằng các xét nghiệm máu bệnh gan sẽ được phát hiện chính xác. Do đó nếu bạn muốn điều trị bằng Đông y bạn cần phải kiểm tra bằng Tây y trước khi quyết định điều trị

Khi sử dụng thuốc cần xin chỉ định của bác sĩ

Bạn có thể kết hợp Đông y và Tây y, Tuy nhiên cần phải lựa chọn bác sĩ điều trị giỏi và có kinh nghiệm

Khi điều trị nếu có dấu hiệu bất thường nên ngưng thuốc sử dụng và xin ý kiến của bác sĩ. Đặc biệt người bệnh nên đi khám lại để đánh giá tình trạng chính xác nhất.

Nếu người bệnh điều trị Đông y trong thời gian dài, mà bệnh cũng không có chuyển biến có thể cân nhắc điều trị bằng thuốc Tây y.

Mọi thắc mắc về cách điều trị viêm gan B có thể gọi tới tổng đài của Phòng khám Kim Mã 02437 181 999 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám chuyên khoa gan đầu tiên tại Hà Nội hoạt động theo mô hình quốc tế trong khám và điều trị bệnh gan. Phòng khám Gan Kim Mã được thành lập vào năm 2012, qua thời gian hoạt động Phòng khám Kim Mã hiện nay là phòng khám hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực gan mật. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa gan và hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, Phòng khám Gan Kim Mã đang dần khẳng định vị thế của mình trong các phòng khám điều trị các bệnh về gan. Luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, Phòng khám Gan Kim Mã áp dụng một bảng giá khám bệnh luôn ngang bằng so với các bệnh viện công lập. Do đó người bệnh có thể yên tâm khi khám và điều trị tại đây.

Địa chỉ khám gan uy tín tại Hà Nội >>>>> Xem ngay

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất