Thức khuya dễ mắc gan nhiễm mỡ

Những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày, ăn uống và cách sinh hoạt là những cách mà chúng ta đang trực tiếp làm suy giảm chức năng gan nếu như kéo dài thì rất dễ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Thói quen xấu làm ảnh hưởng đến gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan, gan nhiễm mỡ về thực chất là sự tổn thương gan ở một mức độ nào đó.

Đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ bất cứ một động thái nào cũng có thể khiến cho lá gan bị tổn thương hơn hoặc cải tiến diễn tiến của bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là những thói quen xấu của chúng ta có thể làm cho bệnh gan nhiễm mỡ thêm trầm trọng:

– Nghiện rượu bia. Đối với những bệnh nhân nghiện rượu bia hoặc có sở thích uống rượu bia thì có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn những bệnh nhân bình thường, chất hóa học có trong rượu bia còn khiến tăng lượng men trong gan khiến cho gan bị tổn thương nhiều, nếu như tình trạng này xảy ra lâu ngày có thể khiến cho gan bị gan nhiễm mỡ.

Nếu như bệnh nhân nghiện rượu thì ngoài khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ thi bệnh nhân còn có thể mắc bệnh ung thư gan cao lên gấp 100 lần so với những bệnh nhân khác.

– Ăn nhiều đồ ngọt hoặc mặn. Khi bệnh nhân thích ăn nhiều đồ ăn ngọt hoặc mặn thì chúng có thể biến chứng thành những cholesterol không có lợi cho cơ thể, khiến cho lượng men gan tăng cao, lâu ngày bệnh nhân sẽ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Để có một lá gan khỏe mạnh cũng như hạn chế được bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân nên hạn chế và cân đối những đồ ăn có lượng chất ngọt vào thực đơn hàng ngày.

– Bệnh nhân ăn ít rau quả. Trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân lười ăn ăn rau quả mà chỉ thích ăn những đồ ăn có chứa nhiều protein như thịt cá, chất béo khiến cho gan bị tích tụ nhiều lượng mỡ, nếu như tình trạng này xảy ra lâu ngày có thể khiến cho gan bị tổn thương và mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Cho nên những bệnh nhân chưa mắc bệnh gan nhiễm mỡ hoặc bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên tích cực sử dụng rau xanh và trái cây tươi có nhiều chất xơ và vitamin để bảo vệ gan và hạn chế bệnh gan nhiễm mỡ

– Thức quá khuya. Khi cơ thể được nghỉ ngơi thì cũng đồng nghĩa với việc các cơ quan cũng được nghỉ ngơi, khi bệnh nhân thức quá khuya sẽ là tác động khiến cho gan bị hạn chế đi khả năng bắt đầu lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể, nếu như bệnh nhân thường xuyên thức khuya thì cũng rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

– Bệnh nhân lạm dụng thuốc. Đối với những bệnh nhân lạm dụng thuốc, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị béo phì hay bệnh nhân tiểu đường thì rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Hiện nay có nhiều bệnh nhân thường xuyên tự ý mua thuốc hay những loại thuốc gian chưa được kiểm chứng, các loại thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống, chiết xuất, nước trái cây có thể gây ra tác động nghiêm trọng như nhiễm độc gan, rối loạn chức năng và tổn thương gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh tuy dễ điều trị, tuy nhiên khi bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ lâu ngày sẽ dễ gây ra tình trạng bệnh xơ gan, ung thư gan, nên điều tốt nhất mà các bác sĩ khuyên là bệnh nhân nên đi khám sức khỏe định kì để ngăn ngừa bệnh có thể xảy ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất