Thực hư lá đu đủ chữa bệnh ung thư gan

Trước những thông tin trái chiều, có nhiều bệnh nhân ung thư tự ý chữa bệnh bằng uống nước lá đu đủ mà không chịu tìm tới bác sĩ có chuyên ngành khám, chữa bệnh, chỉ đến khi bệnh đã đến giai đoạn khó có thể chữa trị mới tìm đến bác sĩ đã khiến không ít người lo ngại. Vậy thực hư của việc dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư là như thế nào?

>> Xem thêm: Mật gấu có chữa được bệnh ung thư gan?

>> Xem thêm: Chữa bệnh ung thư gan từ nấm lim xanh

LÀ ĐU ĐỦ CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ GAN?

Theo ông Minh, dân gian còn dùng lá đu đủ để gói xương sẽ làm những món hầm nhanh nhừ hơn, nước sắc lá đu đủ có thể rửa sạch máu ở vải băng bó từ vết thương dễ dàng thuận lợi … Tuy thế, việc sử dụng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư, theo ông là chưa đủ chứng cứ và luận điểm cơ sở khoa học.

Lá đu đủ chữa bệnh ung thư gan
Lá đu đủ chữa bệnh ung thư gan

“Đúng là lá đu đủ có những thuộc tính chữa khối u tuy nhiên việc quả quyết dùng lá đu đủ chữa khỏi bệnh ung thư hoặc là nên đề ra khuyến cáo cho mọi người rằng lá đu đủ chữa bệnh ung thư thì không cần là thông tin chính xác. Theo tôi, lá đu đủ có trợ giúp hỗ trợ 1 phần nào đó cho bệnh nhân bị ung thư chứ Không chỉ những tùy thuộc vào lá đu đủ là bạn sẽ có khả năng chiến thắng được căn bệnh hiểm nghèo này”, ông Minh nói.

Đồng ý kiến với danh y Bùi Hồng Minh, Thượng tá, ThS.BS Nguyễn Lê cũng tiết lộ thêm, nếu đúng là lá đu đủ sẽ có khả năng chữa dứt điểm ung thư thì nó đã được chọn lựa để làm thuốc chữa bệnh từ trước lắm rồi.

“Đúng là lá đu đủ có vai trò trợ giúp điều trị bệnh nhân ung thư. nhưng ở đây chúng mình cần phải chú ý, lá đu đủ ở VN chưa có chứng cớ rõ ràng & giá trị ý nghĩa chữa bệnh ung thư tới mức độ nào, chữa được cụ thể là loại ung thư nào… Việc hiểu không đúng dẫn tới tự ý chữa bệnh, điều này sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh ung thư”, BS Nguyễn Lê nói.

>> Xem thêm: Rượu – một nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

>> Xem thêm: Uống nước lá đu đủ chữa được bệnh ung thư gan?

Vị thượng tá này cũng cho biết thêm, loại lá đu đủ có chức năng trợ giúp hỗ trợ chữa trị ung thư nhưng mà đây là giống đu đủ của Mỹ, có hoạt chất chống ung thư thì ức chế được tế bào ung thư rõ ràng. Hơn thế nữa, dù là chiết xuất từ lá đu đủ Mỹ, những dạng viên này cũng chỉ là hàng hóa bất động sản trợ giúp hỗ trợ chứ khó có thể coi đây là thuốc chữa bệnh được.

Do đó, cả hai chuyên gia cùng khuyên răn bệnh nhân ung thư nên đến khám & hãy làm theo chỉ dẫn của Y sĩ có chuyên môn, việc này tốt hơn thay vì ứng dụng những bài thuốc truyền miệng, và không những không chữa được bệnh mà bên cạnh đó còn làm tình hình thêm trầm trọng hơn thế.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất