Thực đơn cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư gan nguyên phát ở Việt Nam hiện nay lên tới con số đáng báo động. Hầu hết các bệnh ung thư đều có vài biện pháp điều trị cơ bản: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và các biện pháp hỗ trợ khác. Trong điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối bệnh nhân nên tránh ăn một loại thức ăn mà nên ăn một cách đa dạng hoá.

>> Xem thêm: Ai nên tầm soát ung thư gan định kỳ?

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối – còn nước còn tát

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp quá trình điều trị ung thư gan đạt được hiệu quả
Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp quá trình điều trị ung thư gan đạt được hiệu quả

THỰC ĐƠN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Về thức ăn chính, có thể ăn cơm, mì, sủi cảo, cháo ăn cùng với màn thầu, bánh bao nhân thịt hoăc nhân rau. Về các loại thịt, có thể nướng, có thể xào cũng có thể hấp. về cách nấu, cần kết hợp được giữa màu sắc, hương thơm và mùi vị. Dầu dùng để xào rau đa số là dùng dầu thực vật, như vậy vừa tốt cho việc hấp thụ vitamin dạng mỡ, vừa có thể bổ sung nhiệt lượng cần thiết.

Ăn uống hợp lý các thực phẩm tốt cho gan như thực phẩm có chứa vitamin nhóm B, thực phẩm có chứa nhiều vitamin C và thực phẩm có chứa nhiều axit amin. Nếu có thuốc nam chế biến thành thuốc uống thì có thể nâng cao hiệu quả bảo vệ gan.

Hạn chế ăn những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như cá, nội tạng động vật và lòng vàng trứng. cung cấp đầy đủ các loại rau lá xanh tươi và hoa quả như cải xanh, củ cải, cà chua, các loại đỗ, cà rốt, nước quýt ép, nước lê ép, nước táo ép, nước ép quả mã thầy.

Nguyên tố vi lượng Magie và Trytophan giúp cải thiện các triệu chứng mất ngủ, sợ hãi và trầm cảm. các thực phẩm có chứa nhiều Magie như loại hoa quả khô, gạo lức, ngô, lúa mì, vừng, lá cà rốt, hẹ, cải hoa vàng, rong biển. Các loại thực phẩm có chứa nhiều tryptophan như thịt gà, sữa chua, thịt bò, chuối tiêu.

>> Xem thêm: Thuoc Sofosbuvir 400mg

>> Xem thêm: Bệnh ung thư gan và phương pháp Toce

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất