Thử nghiệm kháng thể viêm gan C


Kháng thể viêm gan C là gì?

Khi vi khuẩn viêm gan C vào trong cơ thể của bạn thì hệ thống miễn nhiễm của bạn tiết ra các chất hóa học vào mạch máu của bạn để giúp chống lại vi khuẩn bệnh viêm gan C. Những hóa chất này được gọi là kháng thể.

Nếu bạn có kháng thể bệnh viêm gan C thì điều đó có nghĩa là bạn đã có tiếp xúc qua bệnh viêm gan C nhưng điều đó không có nghĩa là HCV đang hoạt động. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học 2-3 trong số 10 người sẽ có sự phòng thủ tự nhiên của cơ thể có thể loại trừ được các vi khuẩn nhưng đối với 7-8 người kia thì không thể giết nổi vi khuẩn

Thử nghiệm kháng thể viêm gan C.

Có hai loại thử nghiệm được dùng để được một người đã có tiếp xúc qua với bệnh viêm gan B hay chưa. Đó là thử nghiệm Elisa và Riba.

Thử nghiệm Elisa:  là việc phát hiện và định lượng vật chất như peptides, protein, antibodies, hormone,… Đôi khi nó còn được gọi bởi một tên gọi khác là EIA (Enzyme ImmunoAssay). Kĩ thuật này khá nhạy và đơn giản, cho phép ta xác định kháng nguyên hoặc kháng thể ở một nồng độ rất thấp (khoảng 0,1 ng/ml). So với kĩ thuật miễn dịch phóng xạ (RIA- Radio Immuno Assay) thì kĩ thuật này rẻ tiền và an toàn hơn mà vẫn đảm bảo độ chính xác như nhau. ELISA được dùng để xác định nhiều tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, nấm, kí sinh. Đây là kĩ thuật thử nghiệm máu đơn giản để phát hiện kháng thể viêm gan C.

thu-nghiem-khang-the-viem-gan-c-1Tiến trình thử nghiệm Elisa trực tiếp

Thử nghiệm Riba: là cuộc thử nghiệm kháng thể thứ nhì, có thể được dùng sau cuộc thử nghiệm Elisa, để xác nhận sự hiện diện của kháng thể viêm gan C.

Lưu ý cho bạn

Khi bạn đi thử nghiệm và có kết quả dương tính và được tái xác nhận là viêm gan  C đang tác động qua cuộc thử nghiệm tải lượng virus thì bạn không nên quá lo lắng vì thường sẽ phải mất 10-40năm hoặc có thể không bao giờ vi khuẩn có thể làm hư hại gan của bạn. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn nên có một chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt lành mạnh, đồng thời đi khám sức khỏe định kỳ để khi sức khỏe bạn xuất hiện tiến triển của bệnh thì có thể chữa trị kịp thời.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất