Tại sao viêm gan B lại là bệnh nguy hiểm?

Còn có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B không biết vì sao mình mắc bệnh hoặc nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B còn chưa nắm được những kiến thức về bệnh khiến cho bệnh có nhiều diễn biến xấu.

>> Xem thêm: Chủ quan khiến bệnh viêm gan B dễ tái phát

>> Xem thêm: Những nguyên nhân tái phát viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm
Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm

VIÊM GAN B LÀ BỆNH NGUY HIỂM

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B đều chưa nắm được những nguy hiểm mà bệnh gây ra cho người bệnh, cũng như chưa biết được kiến thức phòng ngừa bệnh để tránh lây nhiễm sang cho người bệnh khác hoặc cần có những biện pháp gì để ngăn chặn những diễn biến xấu của bệnh cho bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân viêm gan B còn thắc mắc viêm gan B tại sao lại là bệnh nguy hiểm?

Đây là căn bệnh lây lan lặng lẽ, tiến triển âm thầm. Đa số người bị nhiễm siêu vi B đều không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây sang người khác qua đường máu. Đa số người lớn bị nhiễm đều có thể loại trừ siêu vi B dễ dàng. Tuy nhiên đa số trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm đều không thể loại trừ được siêu vi khuẩn này và sẽ trở thành người mang siêu vi B mạn tính.

Viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan
Viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan

Cứ 4 người mang  virus viêm gan siêu vi B mạn tính sẽ có 1 người bị thiệt mạng do xơ ganung thư gan trong suốt cuộc đời của họ. Siêu vi B có thể thầm lặng tấn công gan trong nhiều năm mà bệnh nhân không hề hay biết. Đến khi bệnh nhân cảm thấy cần đi khám bệnh thì thường bệnh đã vào giai đoạn cuối. Nhiều bệnh nhân đã chết do ung thư gan vẫn không biết thủ phạm chính là siêu vi khuẩn B.

Bệnh viêm gan siêu vi B có thể phát hiện sớm một cách dễ dàng nhờ vào các xét nghiệm máu đơn giản. Việc phát hiện sớm viêm gan B mạn tính giúp gia tăng hy vọng ngăn ngừa biến chứng xơ gan và ung thư gan bằng cách khám sức khỏe định kỳ và điều trị với những loại thuốc đặc trị mới.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B không nên chủ quan về tình trạng bệnh, nếu như được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B nhưng người bệnh có thể chưa cảm nhận được các triệu chứng của bệnh thì người bệnh cũng nên tiến hành điều trị bệnh sớm nhất có thể, bởi ở giai đoạn bệnh này thì việc ngăn chặn và khống chế diễn biến của bệnh không khó khăn, sức khỏe người bệnh còn tốt nên việc điều trị bệnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

>> Xem thêm: Người lành mang virus viêm gan B có lây nhiễm không?

>> Xem thêm: Suy sụp vì bệnh viêm gan B mãn tính

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất