Sữa mẹ có virus viêm gan B không?

Bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm có thể tồn tại và cư trú ở bất cứ nơi đâu trong cơ thể, người bệnh mắc bệnh viêm gan B cũng rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh khác nếu như không có biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Sữa mẹ có virus viêm gan B không?
Sữa mẹ có virus viêm gan B không?

1. CHO CON BÚ CÓ LÂY NHIỄM VIÊM GAN B KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì có rất nhiều mẹ mắc bệnh viêm gan B thắc mắc: Liệu cho trẻ bú sữa mẹ liệu có làm bệnh viêm gan B lây nhiễm sang cho trẻ không? Bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm và khả năng người mẹ mắc bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm sang cho trẻ qua đường sinh nở là rất cao, do đó, mỗi trẻ có mẹ mắc bệnh viêm gan B sau khi sinh 24h cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, trong sữa mẹ cũng có chứa một lượng nhất định virus viêm gan B, tuy nhiên, bệnh chỉ lây nhiễm sang cho trẻ nếu như trẻ được bú sữa mẹ khi đầu bú mẹ bị nứt, rạn, chảy máu, do đó, khi trẻ bị nứt miệng, tưa lưỡi thì người mẹ cần được điều trị vị trí tổn thương và ngừng cho trẻ bú sữa mẹ.

Người mẹ mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể cho con bú mẹ nếu trẻ được bảo vệ bằng cách tiêm cho trẻ huyết thanh đặc hiệu chống siêu vi B (Ig- AntiB) 100 đơn vị ngay trong phòng đẻ, sau đó tiêm vắc-xin chống viêm gan siêu vi B ở những vị trí khác trên cơ thể trẻ sơ sinh theo công thức 3 mũi (ngay sau đẻ, tháng thứ 2 và tháng thứ 3).

Nên xem: Nguy hại của viêm gan B với bà bầu

2. KHUYÊN BỆNH NHÂN

Người mẹ nếu như mắc bệnh viêm gan B sau khi cai sữa mẹ cần được tiến hành điều trị bệnh tích cực để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người mẹ, trong quá trình cho con bú người mẹ vẫn có thể tiến hành điều trị nhưng cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Viêm gan B nếu như không được điều trị và điều trị không đúng đắn có thể dẫn đến bệnh xơ gan hoặc xơ gan cổ chướng, do đó, người bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh một cách hợp lý, điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi tốt nhất.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị sớm, khám bệnh định kì để theo dõi và khống chế những diễn biến xấu mà bệnh có thể gây ra cho gan và người bệnh.

Nguồn: Phòng khám Gan 12 Kim Mã

Xem thêm: Trieu chung benh ganPhong kham ganChua gan nhiem mo, Phong kham gan, Trieu chung benh gan, Kham gan o dau, Gan nhiem mo nen an gi, Bệnh gan, Trị bệnh gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất