Sốt thường gặp khi bị bệnh viêm gan B

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B và không biết mình mắc bệnh, vì những triệu chứng bệnh viêm gan B hầu như là không rõ ràng ở những năm tháng đầu. Chính vì thế, những bệnh nhân viêm gan B thường dễ dẫn đến mãn tính hoặc biến chứng.

>> Xem thêm: Có nên áp dụng cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

>> Xem thêm: Rối loạn tiêu hóa – Triệu chứng viêm gan B

Biểu hiện bệnh viêm gan B là gì?
Biểu hiện bệnh viêm gan B là gì?

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B THƯỜNG GẶP

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể trải qua nhiều diễn biến bệnh khác nhau, tuy nhiên, người bệnh có thể nhận biết được triệu chứng bệnh thông qua các giai đoạn bệnh dưới đây:

Viêm gan B cấp tính. Thời gian ủ bệnh từ 1 – 6 tháng, thời gian ủ bệnh của mỗi bệnh nhân viêm gan B khác nhau, có những bệnh nhân phát giác triệu chứng bệnh sau 1 tuần khi lây nhiễm. . Một số bệnh nhân có cảm giác như bị cảm nhẹ, đôi khi không biết mình bị HBV.

>> Xem thêm: Viêm gan B cần phải điều trị ở tất cả bệnh nhân?

Một số khác bị vàng da, mệt mỏi, đau nhức, buồn ói, chán ăn, sốt nhẹ, biến đổi cảm giác (hiện tượng đặc biệt là người ghiền thuóc lá tự nhiên không thích mùi thuốc lá), đau bụng (dưới sườn bên phải).

Sốt khi bị bệnh viêm gan B
Sốt khi bị bệnh viêm gan B

Những trường hợp bị viêm nặng sẽ đưa đến gan to, ngầy ngật, khó ngủ, mê muội, lãng trí hoặc bất tỉnh.

Tăng nhiệt độ, vàng da (1 tuần sau khi bị nhiễm và có thể keó dài đến 1-3 tháng), gan to, lách to. Hiếm khi thấy bàn tay ửng đỏ hoặc “spider nevi” (mạch máu li ti kết toả thành hình nhện như hoa thị trên da).

Nên xem thêm: Dứa dại chữa bệnh viêm gan B

Viêm gan B mãn tính. Ở giai đoạn mãn tính này được tính thời điểm là người bệnh nhiễm bệnh viêm gan B sau 6 tháng nhưng không được tiến hành điều trị hoặc việc điều trị bệnh không đạt hiệu quả. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B ở giai đoạn này có thể cảm nhận rõ hoặc không rõ triệu chứng bệnh. Một số bị viêm mạn tính nặng thì tiếp tục bị các triệu chứng viêm cấp như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, và suy gan.

>> Xem thêm: Viêm gan CChữa viêm gan C dứt điểm bằng thuốc Sofosbuvir 400mg

>> Xem thêm: Men gan tang chua o dau

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất