Rượu đẩy nhanh quá trình ung thư hóa ở người bệnh viêm gan B

Rượu đẩy nhanh quá trình ung thư hóa ở người bệnh viêm gan B Bệnh nhân viêm gan B bị các siêu virus tấn công làm cho chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại kém đi, tuy nhiên, nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B mà nghiện rượu bia thì khả năng đầy người bệnh đến ung thư gan càng cao.

Rượu – tác nhân đẩy nhanh quá trình ung thư hóa

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B vốn dĩ đã phần nào làm cho gan bị tổn thương, suy giảm chức năng gan cũng như các chất độc hại cho cơ thể, mặc dù vậy, nhưng bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như còn thường xuyên sử dụng rượu dù đó là bất cứ loại rượu nào cũng càng làm cho gan bị tổn thương và đẩy nhanh quá trình ung thư hóa ở người bệnh viêm gan B.

Các bác sĩ chuyên gan cũng cho biết thêm, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu kết hợp với rượu thì chúng có thêt tương tác với nhau, đẩy nhanh quá trình mắc bệnh ung thư lên gấp nhiều lần, vì trong rượu có thể cung cấp các năng lượng nhưng lại không cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể cũng như cho gan, hơn nữa trong rượu có chứa nhiều cồn có thể làm cho gan phải gánh chịu nhiều chất độc hại và gây ra bệnh ung thư gan.

Người bệnh nên làm gì?

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B trong bất cứ giai đoạn nào thì cũng nên tiến hành điều trị bệnh để kiểm soát tình trạng bệnh, bên cạnh đó thì người bệnh cũng không nên sử dụng bia rượu để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Trong quá trình điều trị bệnh thì nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B vẫn sử dụng rượu khi kết hợp với các loại thuốc chữa viêm gan B chúng có thể gây ra độc tính và gây hại cho gan, do đó, khi người bệnh sử dụng bất cứ loại thuốc nào kể cả là thuốc hỗ trợ điều trị hoặc thuốc bổ gan bệnh nhân cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Do viêm gan B cũng là một bệnh có những diễn biến âm thầm và không gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh chỉ cho đến khi bệnh vào những giai đoạn cuối của bệnh, cho nên người bệnh viêm gan B cũng cần tiến hành khám sức khỏe định kì để được kiểm soát tình trạng bệnh nếu như có những diễn biến bất lợi xảy ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất