Rối loạn tiêu hóa – Triệu chứng viêm gan B

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B sẽ xuất hiện những triệu chứng mà người bệnh rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác làm cho bệnh nhanh chóng chuyển sang mãn tính hoặc những biến chứng nguy hiểm.

 Triệu chứng viêm gan B ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh nhân có thể mắc bệnh viêm gan B vì nhiều nguyên nhân khác nhau phần nhiều từ lối sống và sinh hoạt không hợp lý, theo thống kê thì hiện nay bệnh nhân mắc viêm gan B ngày càng tăng lên tuy nhiên khi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì không hẳn là bệnh nhân nào cũng nắm được những triệu chứng mà bệnh gây ra. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh viêm gan B mà bệnh nhân cần lưu ý:

– Sốt nhẹ: Đây là triệu chứng mà hầu như bệnh nhân nào bị viêm gan virus B cấp đều gặp phải. Tuy nhiên, với người bị viêm gan virus B mạn có thể bị sốt nhẹ, những cơn sốt thất thường vào buổi chiều.

– Mệt mỏi: Mệt mỏi, không muốn ăn, không muốn đi lại là những dấu hiệu thường thấy ở người bị viêm gan B. Tùy từng bệnh nhân mà mức độ triệu chứng là khác nhau, tuy nhiên ở một số người bệnh lại chỉ có triệu chứng mệt mỏi.

– Rối loạn tiêu hóa: Ngoài mệt mỏi, sốt người bệnh còn bị rối loạn tiêu hóa, khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng ….Đặc biệt với người bệnh viêm gan B có ứ mật nặng thì phân còn bị bạc màu.

– Nước tiểu có màu vàng: Ở một số bệnh nhân viêm gan B, người bệnh chỉ xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và đi tiểu vàng. Một số khác lại xuất hiện cá biểu hiện đau tức vùng gan.

– Vàng da: Hầu như đa số bệnh nhân cho rằng, vàng da có liên quan đến bệnh gan. Đây cũng là 1 hướng suy nghĩ tích cực thúc đẩy người bệnh đi thăm khám sớm. Tuy nhiên, không phải cứ vàng da là dấu hiệu bệnh gan và ngược lại, không phải bệnh nhân bị bệnh gan nào cũng có dấu hiệu vàng da. Lúc này, bệnh nhân cần theo dõi các triệu chứng khác để thăm khám phát hiện sớm bệnh.

Nếu có thấy xuất hiện các triệu chứng trên, kèm theo xét nghiệm HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì khả năng cao bệnh nhân bị viêm gan do virus viêm gan B.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi thấy mình xuất hiện những triệu chứng trên trong nhiều ngày cần đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất