Quầng mắt thâm có thể là triệu chứng bệnh gan

Quầng mắt thâm có thể là triệu chứng bệnh ganNhư chúng ta đã biết, gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người, bệnh nhân khi mắc các bệnh về gan sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người bệnh.

Triệu chứng khi gan mắc bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì gan là cơ quan nhận nhiệm vụ đào thải các chất độc hại cho cơ thể, chính vì có gan mà lượng độc tố được đưa ra ngoài cơ thể hạn chế tích tụ và giúp người bệnh khỏe mạnh. Tuy nhiên, cũng chính vì gan là cơ quan đầu tiên trong cơ thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa nên gan cũng rất dễ bị tổn thương. Gan bị tổn thương, hình thành bệnh lý sẽ dễ dẫn những biểu hiện bên ngoài cơ thể người bệnh. Dưới đây sẽ là những triệu chứng bệnh gan mà người bệnh cần chú ý:

Thay đổi về màu da: Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do tổn thương gan. Những đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không tốt. Khi đến giai đoạn bệnh gan muộn thì người bệnh gan còn xuất hiện triệu chứng vàng da, do đó, mỗi người bệnh mắc các bệnh về gan hoặc nếu như xuất hiện các triệu chứng lạ về da cần được tiến hành điều trị bệnh sớm nhất.

Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt: Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tổn thương da và mệt mỏi ở mắt. Da dưới mắt cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Nếu bạn thấy rất khó để khỏi quầng thâm mắt và mỏi mắt thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan.

Mắt và móng tay bị vàng: Khi màu trắng của mắt và của móng tay ngả sang màu vàng thì người bệnh nên đi khám bác sỹ ngay để được chữa trị kịp thời. Khi gan bị tổn thương, lượng birullin trong máu tăng cao có thể khiến cho da, mắt, móng tay bị vàng.

Phân và nước tiểu màu ngăm đen: Những người có các vấn đề về mất nước thường có phân và nước tiểu màu nâu sậm. Ngoài triệu chứng của mất nước thì hiện tượng này cũng là chỉ báo về chức năng gan hoạt động không tốt. Gan chính là cơ quan tiếp nhận các chất dinh dưỡng đầu tiên từ hệ thống tiêu hóa, do đó, khi gan bị tổn thương thì hệ thống tiêu hóa của người bệnh cũng gặp ảnh hưởng.

Nếu như người bệnh trong gia đình có tiền sử mắc bệnh gan hoặc người bệnh có tiếp xúc với người bệnh mắc bệnh gan mà không được bảo về như: viêm gan B, viêm gan C thì người bệnh cần được đến các cơ sở y tế chuyên khoa gan để được khám bệnh và chẩn đoán bệnh sớm nhất và tiến hành điều trị một cách khoa học để bệnh được đẩy lùi và hạn chế những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất