Phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả

Phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quảĐiều trị ung thư gan rất khó khăn vì đây là căn bệnh nguy hiểm, người bệnh thường phát hiện muộn nên việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu người bệnh tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ và có chế độ chăm sóc tốt thì bệnh hoàn toàn có thể được cải thiện.

Triệu chứng ung thư gan khó nhận biết, chỉ đến khi khối u phát triển nhiều người bệnh mới biết thì bệnh thường đã quá nặng. Ngoài ra, những yếu tố nguy cơ khác như xơ gan cũng làm cho việc điều trị phẫu thuật khó khăn hơn.

Các phương pháp điều trị ung thư gan

– Phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u nhỏ, nếu cả khối u được cắt, khả năng sống còn của bệnh nhân 25%.

Phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả

Hình ảnh ung thư gan

– Ghép gan cũng là biện pháp điều trị ung thư gan phổ biến, tuy nhiên nếu ung thư đã di căn thì không thể áp dụng được.

– Một kỹ thuật mới (SIRT) là phương pháp dùng tia xạ chọn lọc với tần số cao đánh trực tiếp vào khối u mà không làm tổn thương mô xung quanh đã được thử nghiệm vào điều trị ung thư gan. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy SIRT có thể cải thiện triệu chứng và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

– Kỹ thuật đông lạnh bằng hóa chất: dùng catheter bơm hóa chất và thuốc doxorubicin vào khối u cũng hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã, ung thư gan không phản ứng tốt với hoá trị liệu truyền thống và thường được chẩn đoán muộn. Rất nhiều bệnh nhân qua đời trong vòng một năm sau chẩn đoán vì thế việc chẩn đoán bệnh sớm và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp giữ vai trò rất quan trọng.

Phòng bệnh ung thư gan

Phòng bệnh là phương pháp tốt nhất chống ung thư gan. Chúng ta phải nỗ lực điều trị viêm gan siêu vi mãn tính, hạn chế uống rượu và điều trị gan nhiễm mỡ để tránh làm bệnh tiến triển dẫn đến ung thư gan.

Tiêm vacxin viêm gan A, B là việc làm rất cần thiết, đặc biệt với người viêm gan C bởi nếu mắc đồng nhiễm 2 loại virus viêm gan B và C thì khả năng ung thư gan sẽ cao hơn rất nhiều.

Ung thư gan là bệnh nguy hiểm, khó phát hiện nên chúng ta cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, từ đó có biện pháp can thiệp sớm, kịp thời.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất