Phòng bệnh ung thư gan như thế nào?

Có lẽ cần có một quá trình rất dài để dẫn đến bệnh ung thư gan, tuy nhiên, đây là bệnh hầu hết là do các biến chứng của các bệnh lý về gan khác gây ra, cho nên người bệnh cần có biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

>> Xem thêm: Hướng dẫn phòng ung thư gan

>> Xem thêm: Bổ sung vitamin E để phòng chống ung thư gan

Làm thế nào để phòng bệnh ung thư gan?
Làm thế nào để phòng bệnh ung thư gan?

PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho biết, ung thư gan là bệnh nguy hiểm, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan cần được tiến hành điều trị bệnh để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Ung thư gan hoàn toàn có thể phòng tránh nếu như người bệnh thực hiện nghiêm ngặt những chỉ dẫn dưới đây:

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp tầm soát bệnh và kịp thời có giải pháp điều trị kịp thời và hợp lý. Chích ngừa viêm gan siêu vi B giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan B, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan.

Thực hiện thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh

Sử dụng thực phẩm tươi sạch: giảm thiểu việc ăn uống bên ngoài sẽ giúp kiểm soát tốt lượng độc chất tiềm ẩn trong thực phẩm đưa vào cơ thể. Quản lý việc uống rượu bia hợp lý: giảm khối lượng và tần suất tiêu thụ rượu bia sẽ giảm gánh nặng cho gan.

>> Xem thêm: Bệnh nhân viêm gan B sống được bao lâu?

Thường xuyên vận động thể chất

Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để chống lại các tác nhân gây hại. Cải thiện môi trường sống: giúp giảm các nguy cơ ô nhiễm tấn công và gây hại cho gan nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Cẩn thận các loại thuốc có hại cho gan

Cẩn thận các loại thuốc có hại cho gan
Cẩn thận các loại thuốc có hại cho gan

Tránh uống những thuốc có thể hại cho gan. Tốt nhất người bệnh nên hỏi trực tiếp bác sĩ trước khi dùng một loại thuộc nào đó có thể gây độc cho gan và có nguy cơ cao dẫn đến ung thư gan. Ngoài ra cần tránh trộn lẫn rượu với thuốc acetaminophen (tylenol…), vì sự phối hợp hai thứ này có thể gây tổn thương gan.

Trên đây là những cách phòng bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán điều trị bệnh đúng đắn nhằm hạn chế những diễn biến xấu của bệnh cho người bệnh. Ung thư gan là bệnh khó điều trị, tuy nhiên, người bệnh không nên vì thế mà bi quan không điều trị bệnh, việc điều trị bệnh không những có thể hạn chế biến chứng mà còn giảm đau đớn cũng như kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B mãn tính như thế nào?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất