Những yếu tố quyết định khi điều trị xơ gan bằng tế bào gốc

Xơ gan là tình trạng gan đã bị tổn thương nặng nề do một số nguyên nhân như mắc viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu… Một khi đã mắc xơ gan thì cơ hội điều trị khỏi hoàn toàn rất ít ỏi. Thế giới công nhận phương pháp điều trị xơ gan tốt nhất chính là ghép gan. Song mức chi phí cho một ca ghép gan quá cao và nguồn gan không đủ dẫn đến cơ hội của bệnh nhân xơ gan trở nên rất ít ỏi.

>> Xem thêm: Thế nào là điều trị bệnh gan bằng tế bào gốc?

>> Xem thêm: Đặc trưng cơ bản khi điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc

Liệu pháp cấy ghép tế bào gốc ra đời đã tạo ra niềm hi vọng mới cho bệnh nhân xơ gan
Liệu pháp cấy ghép tế bào gốc ra đời đã tạo ra niềm hi vọng mới cho bệnh nhân xơ gan

CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ XƠ GAN LÀ GÌ?

Cấy ghép tế bào gốc là một phương pháp điều trị hiện đại và hiệu quả, nguyên lý của phương pháp này là, thông qua cấy ghép tế bào gốc có thể khiến lá gan đã bị tổn thương sinh trưởng thành tế bào gan mới, từ đó hồi phục chức năng gan.

Hiện nay áp dụng phương pháp lâm sàng cấy ghép tế bào gốc trong điều trị bệnh xơ gan có thể ngược chuyển thành gan xơ hóa, ức chế sự phát triển của xơ gan, và hiệu quả của liệu pháp này đã được khẳng định.

YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ XƠ GAN

Chất lượng tế bào ảnh hưởng đến việc cấy ghép tế bào gốc
Chất lượng tế bào ảnh hưởng đến việc cấy ghép tế bào gốc
  • Chất lượng Tế bào gốc. Phương pháp tiến hành phân tách tế bào máu ngoại vi hoặc tế bào tủy xương để truyền vào cơ thể bệnh nhân về cơ bản không có hiệu quả tốt.
  • Con đường đưa vào cơ thể. Phương pháp  sử dụng là can thiệp Động mạch Gan. Hiện nay tại các nước trên Thế giới vẫn sử dụng đường truyền qua tĩnh mạch cửa, tĩnh mạch và cấy trực tiếp vào Gan, song  Động mạch gan là Động mạch dinh dưỡng, do đó đây là con đường tốt nhất để đưa các tế bào đã được nuôi cấy vào Gan.
  • Chu kỳ trị liệu. Chu kỳ này được cần được xác định theo từng tình hình cụ thể của người bệnh mới có thể đảm bảo được hiệu quả điều trị và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

>> Xem thêm: Ưu điểm của công nghệ tế bào gốc chữa xơ gan

>> Xem thêm: Công nghệ tế bào gốc điều trị bệnh xơ gan

Cấy ghép tế bào gốc trong điều trị bệnh gan là một bước tiến bộ của y học hiện đại, trong điều trị bệnh gan có thể thúc đẩy sự tái sinh của tế bào gan, cũng có thể tiến hành phục hồi đối với tế bào gan đã bị gan đã bị tổn thương. Cuối cùng đạt đến tái tạo chức năng gan. Nhưng, mỗi người bệnh có bệnh tình và cơ địa khác nhau, vậy trong việc lựa chọn phương pháp điều trị cần phải thận trọng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất