Những thực phẩm tốt cho bệnh viêm gan C

thuc-pham-tot-cho-benh-viem-gan-c-1Viêm gan C là một loại virus gây viêm gan. Virus viêm gan C có thể tồn tại ngắn hạn được gọi là cấp tính, hoặc xuất hiện trong cơ thể một thời gian dài gọi là mãn tính. Việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng và được coi như một biện pháp phòng ngừa và bảo vệ gan, chống lại mọi sự tổn thương. Vậy những thực phẩm nào có thể coi là tốt cho bệnh viêm gan.

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật khuyên bạn nên.

Ăn các loại  hoa, củ, quả  như táo, củ cải đen, cải xoong, củ cải đường, cần tây, actisô, quả anh đào, bưởi, củ cải, rau diếp xoăn, hành, tỏi, rau xà lách xoăn, cải cay, quả quất, chanh, nho..Thực phẩm hàng ngày đậu phụ, cá…

thuc-pham-tot-cho-benh-viem-gan-c-2Atiso rất tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan C

Đối với các thức ăn béo và đường nên được giữ ở mức tối thiểu.Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân nên uống nhiều nước, mỗi ngày nên uống từ 6 đến 8 ly nước.

Bổ sung một số vitamin và khoáng chất.

Việc bổ sung vitamin và khoáng chất qua thực phẩm là tốt nhất, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có cảm giác ngon miệng để có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể bổ sung một số vitamin tổng hợp như A, D, E, K tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Các loại không nên ăn:

Những người bị viêm gan C thường có hàm lượng sắt trong cơ thể cao hơn bình thường vì thế không nên ăn nhiều các loại thịt đỏ.

Không nên hút thuốc và uống rượu vì như thế sẽ làm cho bệnh viêm gan C trở nên nặng hơn và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất