Những tác hại của viêm gan C là gì?

Tác hại của của viêm gan C là những bất tiện mà viêm gan C gây ra cho cuộc sống của người bệnh cũng như những ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe của bệnh nhân viêm gan C. Vậy những tác hại của viêm gan C là gì?

>> Xem thêm: Bị bệnh viêm gan C bao lâu sẽ dẫn đến biến chứng?

>> Xem thêm: Điều trị bệnh viêm gan C để hạn chế biến chứng

Tác hại của viêm gan C là gì
Tác hại của viêm gan C là gì?

NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIÊM GAN C LÀ GÌ?

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C chủ yếu là qua các con đường máu, lây nhiễm qua đường tình dục – gặp nhiều ở giới trẻ hiện nay, lây truyền từ mẹ sang cho con hoặc lây nhiễm qua các dụng cụ xăm mình, kềm làm móng, hoặc làm đẹp phun xăm thẩm mĩ. Bệnh viêm gan C mặc dù khó lây hơn bệnh viêm gan b nhưng lại có khả năng dẫn đến biến chứng cao hơn.

Virus viêm gan C có thể gây ra biến chứng cao hơn virus viêm gan b gấp nhiều lần, người bệnh khi bị virus viêm gan C tấn công tùy vào giai đoạn bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh thì bệnh có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người bệnh, viêm gan C khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng, ngại đi lại, có nhiều bệnh nhân khi biết đây là căn bệnh lây nhiễm thì luôn mặc cảm, tự ti chính vì thế người bệnh cần tiến hành kiểm tra viêm gan C để đánh giá rõ tình trạng bệnh.

Người bệnh nếu như bị nhiễm viêm gan C giai đoạn cấp tính thì bệnh có thể tự khỏi trong 10 – 25% trường hợp người bệnh bị viêm gan C, như vậy là có khoảng 75% bệnh nhân thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn người nhiễm viêm gan C mãn tính cùng với sự tồn tại của virus viêm gan C trong máu và người bệnh cần cảnh giác.

Xơ gan cổ trướng là tác hại của viêm gan C
Xơ gan cổ trướng là tác hại của viêm gan C

Trong số những bệnh nhân này thì có khoảng 10 – 20% bệnh nhân viêm gan C có thể dẫn tới biến chứng thành bệnh xơ gan, có khoảng 5% bị biến chứng thành bệnh ung thư gan nếu như người bệnh viêm gan C không được tiến hành điều trị bệnh đúng đắn.

Nói chung người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C đều có sẽ phải đối mặt với ba biến chứng rất nguy hại đến gan cùng như sức khỏe người bệnh là xơ gan, ung thư gan và suy gan nếu như không được phát hiện sớm. Những biến chứng này của bệnh viêm gan C đều có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cần được tiến hành điều trị khoa học bằng thuốc tây y hoặc đông y, người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám điều trị viêm gan C có uy tín hại Hà Nội để chữa bệnh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Suy gan – biến chứng nguy hiểm bệnh viêm gan C

Những triệu chứng viêm gan C thường rất khó nhận biết và không xuất hiện đồng loạt, do đó, người bệnh khi mắc căn bệnh này cần cảnh giác và tiến hành khám, chẩn đoán rõ tình trạng bệnh và mức độ tổn thương gan để có biện pháp ngăn chặn biến chứng bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh khi mắc căn bệnh này cần tiến hành điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp chữa trị bệnh đúng đắn nhất, khoa học và hạn chế được tổn thương gan hiệu quả.

Địa chỉ khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội? >>>> Xem tại đây

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất