Những nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm gan

Viêm gan là những tổn thương ở gan. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới những tổn thương ở gan.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tổn thương gan
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tổn thương gan

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TỔN THƯƠNG GAN

  • Nhiễm virus (viêm gan A, B hay C), vi khuẩn hay ký sinh trùng.
  • Tổn thương gan do rượu, thuốc, nấm độc.
  • Sử dụng quá liều acetaminophen, có thể gây chết người.
  • Tế bào miễn dịch trong cơ thể làm tổn thương gan và gây nên viêm gan tự miễn.
  • Các loại thuốc có thể gây thương tổn cho gan bao gồm methyldopa (thường dùng điều trị bệnh huyết áp cao), isoniazid điều trị bệnh lao, thuốc động kinh (như valproate hay phenytoin), chlorpromazine, amiodarone (điều trị nhịp tim không bình thường), và một số loại thuốc kháng sinh (bao gồm trimethoprim-sulfamethoxazole và erythromycin). Nếu bạn cần dùng một trong các loại thuốc kể trên, bác sỹ phải kiểm tra chức năng gan cho bạn.
  • Bệnh gan cũng có thể do các rối loạn di truyền như xơ nang hay bệnh Wilson, bệnh do có quá nhiều chất đồng trong cơ thể (lượng đồng thừa quá nhiều tích trong gan) gây nên.

Viêm gan có thể xảy đến và khỏi nhanh (viêm gan cấp tính), hoặc trở thành bệnh kinh niên (viêm gan mãn tính). Trong một số trường hợp, tổn thương gan, suy gan, hay ung thư gan có thể xảy ra.

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm gan phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm nguyên nhân gây tổn thương gan và loại bệnh mà bạn mắc phải. Chẳng hạn như, viêm gan A thường không kéo dài, và không gây nên các vấn đề mãn tính về gan.

Nguồn: Phòng khám 12 Kim Mã

Xem thêm:

Viêm gan C, Gan nhiễm mỡ, Ung thư ganhttp://tribenhgan.com/chua-benh-gan-o-dau.html

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất