Những loại thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là bệnh mãn tính, tuy lành tính nhưng nếu như không khống chế tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ ở người cao tuổi

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không?

Bệnh gan nhiễm mỡ
Bệnh gan nhiễm mỡ

CÁC BÀI THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, trên thực tế có rất nhiều người nhiễm bệnh xơ gan hoặc ung thư gan do nguyên nhân gan nhiễm mỡ nhưng không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ hầu như đều là do thói quen ăn uống không khoa học mà ra, những bệnh nhân thường xuyên sử dụng các đồ ăn có chứa nhiều chất đường, chất béo, sử dụng nhiều rượu bia chính là nhũng người rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Đông y điều trị viêm gan B có hiệu quả không?

Để điều trị gan nhiễm mỡ, có nhiều bệnh nhân chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao thì vẫn có thể đẩy lùi được bệnh, tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân lại cần đến việc điều trị bệnh. Thuốc nam cũng là những loại thuốc được sử dụng nhiều cho người bệnh gan nhiễm mỡ và đạt hiệu quả cao, dưới đây là những bài thuốc cho người bệnh gan nhiễm mỡ có thể chú ý:

Thuốc nam có nhiều tác dụng trong điều trị gan nhiễm mỡ
Thuốc nam có nhiều tác dụng trong điều trị gan nhiễm mỡ
  • Bài thuốc 1: Sơn trà 15g, lá sen 15g. Sơn tra bỏ hạt cắt nhỏ, lá sen phơi khô, thái sợi, trộn đều 2 thứ, Cho vào nước sôi ngâm 20 phút, uống thay chè trong ngày, mỗi ngày 1 liều, chủ trị gan nhiễm mỡ.
  • Bài thuốc 2: Hồng hoa 10g, kim ngân hoa 10g, hoa nhài 10g, đổ 200ml nước sôi vào cốc rồi cho cả 3 vị vào, đậy nắp lại trong 10 phút. Mỗi ngày uống 1 cốc thay chè, có thể uống thường xuyên.
  • Bài thuốc 3: Cỏ nhọ nồi 30g, nữ trinh tử 20g, trạch tả 15g, đương quy 15g. Trường hợp gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm: Cát căn 30g, chỉ củ tử (hạt khúng khéng) 15g, bồ công anh 15g; Người béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thì thêm: đại hoàng 6g, lá sen 15g. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Trên đây là những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được khám bệnh và điều trị đúng với hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất