Những hiểu nhầm về bệnh viêm gan C

Viêm gan C là một bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được khống chế tốt. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân còn hiểu nhầm về căn bệnh này khiến cho việc điều trị bệnh gặp không ít khó khăn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân nào khiến bệnh viêm gan C nặng hơn

>> Xem thêm: Những người có nguy cơ mắc viêm gan C

Bệnh viêm gan C có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm
Bệnh viêm gan C có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm

NHỮNG HIỂU NHẦM VỀ VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì hiện nay có rất nhiều bệnh nhân chưa có kiến thức về bệnh viêm gan C, nhiều bệnh nhân nhầm tưởng khi mắc bệnh gan thì bệnh sẽ luân chuyển từ viêm gan A đến viêm gan D… tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân khi biết mình mắc bệnh cũng không tiến hành điều trị, do người bệnh cũng không nắm được những nguy hiểm mà bệnh viêm gan C có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe người bệnh nên việc điều trị bệnh còn nhiều hạn chế không đáng có.

Viêm gan C cũng là căn bệnh có diễn biến phức tạp
Viêm gan C cũng là căn bệnh có diễn biến phức tạp

MẮC VIÊM GAN C LÀM SAO KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG

Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C thắc mắc: Tại sao mắc bệnh viêm gan C hoặc thậm chí bệnh chuyển sang mãn tính mà không xuất hiện triệu chứng của bệnh? Viêm gan C là một bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, người bệnh rất khó để có thể nhận biết được những triệu chứng của bệnh khi khởi bệnh. Khi người bệnh mắc bệnh viêm gan C cấp tính thì hầu như bệnh không có triệu chứng gì cụ thể, hoặc những triệu chứng của bệnh có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn.

Vàng da khi mới mắc bệnh viêm gan C cấp tính cũng hầu như chưa xuất hiện, đến khi bệnh chuyển sang mãn tính, nếu như gan bị tổn thương quá nhiều thì người bệnh mới có thể nhận biết được những triệu chứng của bệnh như: vàng da, vàng mắt, chán ăn, mệt mỏi kéo dài, buồn nôn, sút cân… Nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan C cấp tính không được khống chế tốt có thể dẫn đến mãn tính và gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh.

>> Xem thêm: Trẻ em dễ mắc viêm gan AMức độ nguy hiểm của bệnh viêm gan BGan nhiễm mỡ

VIÊM GAN C CÓ ĐIỀU TRỊ KHỎI HOÀN TOÀN

Khi người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan C thì có nhiều bệnh nhân thắc mắc: Bệnh viêm gan C liệu có điều trị được khỏi hoàn toàn không? Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nếu như tiến hành điều trị bệnh còn tùy thuốc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe người bệnh. Nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C cấp tính thì có thể điều trị được bệnh viêm gan C, hoàn toàn kiểm soát được những diễn biến bệnh cũng như kiểm soát những biến chứng mà bệnh gây ra.

Tuy nhiên, nếu như bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bệnh rất khó khăn, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C và virus viêm gan C đang ở thể bệnh hoạt động thì việc điều trị bệnh chỉ mang tính chất ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan C, đưa chúng về ngưỡng cho phép không tấn công gan cũng như hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C cần được tiến hành điều trị bệnh một cách khoa học và điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi một cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Viêm gan C có nguy hiểm không?

 >> Xem thêm: Nên điều trị viêm gan C ở đâu hiệu quả?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất