Nhiễm viêm gan B sống được bao nhiêu năm nữa?

Thưa bác sĩ, em vừa đi khám sức khỏe và nhận được kết quả  biết mình mắc bệnh viêm gan siêu vi B mãn tính. Em nghe bị viêm gan B thì chỉ khoảng 20-25 năm sau có thể bị xơ gan và ung thư gan. Thật sự giờ em đang rất lo lắng không biết mình còn sống được bao nhiêu lâu nữa và bác sĩ có thể cho em biết một phác đồ điều trị viêm gan B trong khoảng bao lâu không ạ?

>> Xem thêm: Gan bị tổn thương khi nhiễm virus viêm gan B

>> Xem thêm: Cần phải làm gì khi bị nhiễm virus viêm gan B?

NHIỄM VIÊM GAN B SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Virus viêm gan B tấn công gây tổn thương gan
Virus viêm gan B tấn công gây tổn thương gan

Chào em, có lẽ em đang quá lo lắng về căn bệnh của mình rồi. Thiết nghĩ em nên tìm hiểu kĩ hơn về căn bệnh này em nhé. Bệnh này đúng là có nguy hiểm, là một trong yếu tố nguy cơ đến xơ gan và ung thư gan. Nhưng không phải ai bị viêm gan B cũng bị xơ gan và ung thư gan. Và vẫn có những người có thể chung sống hòa bình  suốt đời với căn bệnh này em ạ. Việc của em bây giờ là khám và hỏi bác sĩ xem tình trạng của em đã cần phải điều trị hay chưa. Nhiều người mắc viêm gan B nhưng ở thể lành thì không cần điều trị nhưng không được chủ quan nên đi khám sức khỏe định kì.Trả lời:

Nếu em chỉ ở dạng là người lành mang bệnh thì em có thể yên tâm em sẽ sống hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Chỉ có điều là em cần kiểm tra men gan và HBeAg 3  – 6 tháng 1 lần và hạn chế tối đã rượu bia.

 Chỉ khi nào men gan của em bắt đầu tăng,  HBeAg dương tính thì em mới cần phải dùng thuốc điều trị viêm gan B. Vì khi đó virus đang sinh sôi và hoạt động gây phá hủy tế bào gan. Tuy nhiên việc điều trị chỉ nhằm mục đích là đưa virus trở về trạng thái bất hoạt nghĩa là trạng thái ngủ đông không hoạt động và sinh sôi nữa.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về hỗ trợ điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Người lành mang virus viêm gan B có lây nhiễm không?

Không nên uống nhiều bia rượu
Không nên uống nhiều bia rượu

Bên cạnh đó em cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhé. Rượu bia, thuốc lá, thức đêm…sẽ khiến bệnh thêm nặng và cũng sẽ dễ biến chứng hơn nữa.

Đừng quá lo lắng và bi quan sẽ khiến bệnh em thêm nặng. Em nên tìm hiểu và học hỏi nhiều về căn bệnh này nhé để có thể hiểu và kiểm soát tốt căn bệnh này. Hiện tại chính vì em lo lắng quá nên mới sút cân đấy.

Vấn đề về viêm gan B sống được bao  lâu và điều trị viêm gan B trong  bao lâu  thì chị cần biết rõ thông tin về các kết quả xét nghiệm và cách điều trị bệnh viêm gan B của em thế nào, mới có thể đưa ra câu trả lời giúp em được !

Chúc em nhiều sức khỏe. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất