Nhiễm viêm gan B khi chăm sóc sắc đẹp

Virus viêm gan B là loại virus truyền nhiễm mạnh, nó có thể dễ dàng lây truyền qua máu và dịch từ người bệnh sang người lành vì vậy trong quá trình sử dụng dao kéo khi chăm sóc sắc đẹp, nhiều người đã không may nhiễm phải virus này.

Virus viêm gan B là loại virus truyền nhiễm mạnh, lây truyền qua máu và dịch từ người bệnh sang người lành
Virus viêm gan B là loại virus truyền nhiễm mạnh, lây truyền qua máu và dịch từ người bệnh sang người lành

VIRUS VIÊM GAN B DỄ LÂY TRUYỀN TRONG QUÁ TRÌNH LÀM ĐẸP

Những người xăm lông mày, xăm người, làm móng hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị lây truyền virus viêm gan B bởi ở trong quá trình thực hiện các hoạt động làm đẹp trên sẽ làm da bị tổn thương khiến cho virus viêm gan B rất dễ xâm nhập vào cơ thể.

Hơn nữa, phần lớn các cửa hàng chăm sóc sắc đẹp đều thiếu các biện pháp khử trùng bằng nhiệt độ cao, họ chỉ dùng rượu, cồn để khử trùng các dụng cụ này, như vậy không đảm bảo được việc virus có bị tiêu diệt hoàn toàn không. Do đó, khi tiến hành các hoạt động xăm mình hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị nhiễm virus viêm gan B.

Người xăm mình có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B cao
Người xăm mình có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B cao

Một số người làm đẹp bằng cách kéo dài chân ở các tiệm massage không quy phạm cũng dễ bị lây nhiễm bệnh viêm gan B. Ở các tiệm này, các dụng cụ dùng để phẫu thuật cũng thường không được khử trùng đúng cách nên rất dễ làm lây nhiễm virus viêm gan B.

Ngoài virus viêm gan B thì ở những người này còn tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh khác như viêm gan C, HIV… do đó khi quyết định đi làm đẹp có sử dụng đến dao kéo, chúng ta phải hết sức chú ý đến vấn đề này.

Nên xem thêm: Các biến chứng của bệnh viêm gan B mạn tính, Cách phòng tránh viêm gan B xấu đi

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM VIÊM GAN B

Hạn chế các hoạt động như xăm mình, xỏ lỗ tai,…là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh lây nhiễm virus siêu vi B

Nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ có uy tín để tiến hành làm đẹp
Nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ có uy tín để tiến hành làm đẹp

Khi quyết định bất cứ hình thức làm đẹp nào cũng nên chú ý đến các biện pháp phòng ngừa lây truyền bệnh. Nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ có uy tín để tiến hành làm đẹp. Trước khi tiến hành làm đẹp, cần phải khử trùng các dụng cụ ở nhiệt độ cao theo đúng quy cách để đảm bảo tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn có thể lây bệnh. Các nhân viên y tế làm trong lĩnh vực này cũng cần phải chú ý, tránh bị lây nhiễm bệnh trong quá trình làm đẹp cho người bệnh.

Nên xem thêm: Ngăn ngừa viêm gan siêu vi B trở thành bệnh mạn tính, Xét nghiệm sàng lọc viêm gan B (HBV)

Tiêm phòng vaccine viêm gan B là biện pháp phòng ngừa tốt nhất sự lẫy nhiễm căn bệnh này. Hãy tiêm đủ số mũi và đúng quy trình để đảm bảo tác dụng chủng ngừa đạt kết quả tốt nhất.

Nguồn: Phòng khám chuyên Gan Kim Mã

Xem thêm:

Chi phí xét nghiệm bệnh gan, Gia thuoc dieu tri viem gan C, Gia thuoc chua viem gan B, Tế bào tua điều trị viêm gan virus, Ung thư gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất