Nguyên nhân viêm gan C dễ chuyển sang mãn tính

Viêm gan C mãn tính rất dễ dẫn đến mãn tính và gây ra nhiều biến chứng cho gan và sức khỏe của người bệnh, đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C mãn tính thì việc điều trị để khống chế diễn biến bệnh là cần thiết hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Có phải xét nghiệm viêm gan C rất đắt tiền?

>> Xem thêm: Nên điều trị viêm gan C ở đâu hiệu quả?

Viêm gan C mãn tính có nguy hiểm không?
Viêm gan C mãn tính có nguy hiểm không?

VÌ SAO VIÊM GAN C DỄ CHUYỂN SANG MÃN TÍNH?

Bệnh viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm, vì cho đến nay, vẫn chưa có loại vaccine nào có thể sử dụng để phòng ngừa bệnh hiệu quả, có hai type bệnh viêm gan C khó điều trị nhất đó chính là viêm gan C type 1 và viêm gan C type 6 – đây cũng là hai type bệnh có khả năng dẫn đến biến chứng rất cao ở người bệnh. Viêm gan C dễ chuyển sang mãn tính có thể là do những nguyên nhân như:

  • Virus viêm gan C phân bố rộng: virus viêm gan C không chỉ tồn tại trong tế bào gan, nó còn tồn tại trong những cơ quan nội tạng khác, điều này gây khó khăn cho việc loại bỏ triệt để virus viêm gan C.
Viêm gan C tồn tại ở nhiều cơ quan khác nhau
Viêm gan C tồn tại ở nhiều cơ quan khác nhau
  • Virus viêm gan C dễ biến dị: Virus viêm gan C có tính biến dị mạnh, cơ chế miến dịch của cơ thể người khó phát hiện, hơn nữa khi phát hiện ra thì virus viêm gan C đã phát sinh biến dị, khiến hệ thống miễn dịch không thể tiêu diệt được.
  • Sự dung nạp miễn dịch: Virus viêm gan C nằm trong tế bào, còn nồng độ của virus viêm gan C trong máu rất thấp, sự hồi đáp miễn dịch cũng tương đối yếu, dễ xảy ra sự dung nạp miễn dịch, khiến virus viêm gan C tồn tại lâu dài trong cơ thể.

Viêm gan C là căn bệnh có diễn biến âm thầm, thời gian ủ bệnh tương đối dài khoảng 15 – 20 năm…, đợi đến khi phát hiện ra bệnh thì đã phát triển thành xơ gan, thậm chí có trường hợp đã phát triển thành ung thư gan, vì thế, đối với những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C hoặc sống trong gia đình có người mắc bệnh viêm gan C thì người bệnh cần tiến hành khám bệnh để phát hiện bệnh, kiểm soát bệnh cũng như có hướng điều trị bệnh đúng đắn.

>> Xem thêm:  Viêm gan mãn tính
Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất