Nguyên nhân gây viêm gan B không có triệu chứng

meconViêm gan B là một trong những bệnh về gan thường gặp, có bao gồm cả loại không có triệu chứng và ngày càng xuất hiện nhiều, bởi vậy chúng ta cần phải tìm hiểu để phòng tránh kịp thời.

1. Lây từ mẹ sang con

Lây từ mẹ sang con qua đường dây rốn là nguồn lây nhiễm chủ yếu nhất. Trong trường hợp không áp dụng các biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa tỉ lệ lây nhiễm virus từ người mẹ có kháng nguyên bề mặt, kháng nguyên e đều là dương tính sang cho con mình hầu như là 100%. Cơ thể của thai nhi lúc này vẫn chưa có khả năng miễn dịch tiêu diệt lượng lớn virus xâm nhập. DNA có thể tổ hợp với gene nhiễm sắc thể của tế bào gan, lợi dụng tế bào gan để sao chép nhân lên nhanh chóng, đồng thời vượt qua sự tấn công của hệ thống miễn dịch trong cơ thể, từ đó biểu hiện ra thành trạng thái mang virus  lâu dài mà không xuất hiện triệu chứng viêm gan b.

2. Lây nhiễm ở trẻ sơ sinh

Nếu trẻ sơ sinh tiếp xúc sinh hoạt thân thiết như bú, mớm, hôn với người mẹ hoặc bảo mẫu có kháng nguyên bề mặt viêm gan B, kháng nguyên e đều là dương tính thì có khả năng bị nhiễm virus viêm gan B; cũng có thể bị lây nhiễm ngay từ khi tiêm chủng và vaccine phòng tránh viêm gan b. Tỉ lệ trẻ sơ sinh bị nhiễm do môi trường dễ lây virus cao hơn 8 lần so với người lớn. Sau khi trẻ sơ sinh bị nhiễm thường không có triệu chứng rõ rệt. Điều trị viêm gan

3. Sức đề kháng kém

Thanh niên hoặc người trưởng thành có chức năng miễn dịch kém sau khi tiếp xúc với virus này có thể không phát bệnh nhưng lượng virus đó cũng không hoàn toàn bị mất đi, điều này làm cho virus và cơ thể ở vào trạng thái cùng tồn tại và trở thành người mang virus viêm gan B không có triệu chứng. Bệnh gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất