Nguyên nhân gây bệnh xơ gan

Nguyên nhân gây bệnh xơ ganCó rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xơ gan như do các loại virus viêm gan B có sẵn trong cơ thể con người phát triển thành; bệnh cũng dễ hình thành ở những người thường xuyên uống rượu… Xơ gan dễ hình thành nhưng lại khó chữa do đó nó rất nguy hiểm.

Các nguyên nhân gây bệnh xơ gan

Do virus

Virus viêm gan B và C là hai loại virus dễ gây ra bệnh xo gan nhất. Trong số những bệnh nhân bị viêm gan B thì có hơn 90% bệnh sẽ tự khỏi hoàn toàn mà không cần một loại thuốc nào (kể cả Tây y lẫn Đông y), chỉ có 10% bệnh nhân trở thành viêm gan mạn tính. Những người này nếu không biết và điều trị kịp thời thì có thể gan bị xơ hoặc ung thư gan.

Do rượu

Rượu là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến xơ gan. Rượu là một loại có độ cồn rất cao và còn có nhiều chất độc khác, trong đó nếu rượu không tinh khiết thì khi uống rượu càng nhiều và thời gian càng kéo dài thì càng dễ dẫn đến bệnh này.

Do nhiễm độc

Sự tích tụ chất độc trong gan dẫn đến phá huỷ mô và gây xơ gan. Trong bệnh ứ đọng chất sắt, bệnh nhân có khuynh hướng hấp thụ quá độ sắt từ thức ăn. Theo thời gian, sự tích tụ sắt xảy ra trong các cơ quan khác nhau làm gan bị xơ, viêm khớp, phá huỷ cơ tim dẫn đến suy tim, và rối loạn chức năng tinh hoàn.

Nguyên nhân gây bệnh xơ gan

Hình ảnh xơ gan

Do nguyên nhân khác

Có thể gặp xo gan do suy tim, do một số bệnh di truyền với tỷ lệ thấp. Một số loại ký sinh trùng như lỵ amip, ký sinh trùng sốt rét và sán lá gan… cũng là nguyên nhân gây nên bệnh.

Điều trị bệnh gan bị xơ thế nào?

Đây là căn bệnh rất nguy hiểm, khi đã có những biểu hiện của giai đoạn muộn thì gan không còn cơ hội phục hồi nữa. Lúc này, bệnh rất ít đáp ứng điều trị, có đến 60% tử vong trong năm đầu tiên, trên 80% tử vong trong vòng 2 năm và chỉ 6% sống quá 3 năm. Bệnh nhân tử vong vì những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan. Do đó, việc phát hiện sớm bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Khi thấy cơ thể mình có bất cứ triệu chứng bất thường nào, người bệnh cần phải đi khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay để phát hiện chính xác tình trạng bệnh của mình, từ đó có phương án điều trị bệnh kịp thời. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu pháp điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cần giữ tâm lý thoải mái và có niềm tin khỏi bệnh, có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý, không rượu bia và một chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe để giúp cho mình có một sức khỏe tốt nhất, góp phần đẩy lùi bệnh xơ gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất