Nguy hại khôn lường vì bệnh gan nhiễm mỡ

nguy-hai-khon-luong-vi-gan-nhiem-mo-2Nhiều người vẫn nghĩ gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nên khi phát hiện bản thân bị gan nhiễm mỡ vẫn rất chủ quan bởi ngày nay thiếu gì người bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà có sao đâu. Chính tâm lý đó khiến bệnh gan nhiễm mỡ dễ dàng tiến triển mạnh hơn và gây nhiều nguy hại cho cơ thể.

Nguy hại khôn lường vì bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ hay gọi là mỡ  gan là chỉ tình trạng chất béo tích tụ quá nhiều ở trong tế bào gan. Gan nhiễm mỡ có thể là một hậu quả của rất nhiều bệnh, kể cả do uống nhiều rượu, các bệnh về chuyển hoá, do sử dụng thuốc và các rối loạn về dinh dưỡng.

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới sút cân đột ngột, đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, dễ cáu gắt, giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, xơ gan.

Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng và thường được phát hiện tình cờ bởi những xét nghiệm chức năng gan bất thường hoặc gan to hoặc siêu âm gan khi khám sức khỏe định kỳ.

Gan nhiễm mỡ cùng với rượu bia khi chúng kết hợp với nhau sẽ tàn phá gan của người bệnh một cách nhanh nhất có thể và việc xơ gan là điều không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra. Bởi vậy các chuyên gia y tế khuyên người bệnh gan nhiễm mỡ không nên uống rượu bia vì lí do đó.

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu ở giai đoạn sớm thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt là bệnh cũng đã có thể suy giảm, nhưng nếu khi bệnh đã ở giai đoạn muộn thì việc chữa trị không còn đơn giản nữa, Khi lá gan đã bị tổn thương lâu ngày đặc biệt nếu gan bị xơ hóa thì hậu quả vô cùng nguy hiểm. Căn bệnh sẽ khó có thể chữa trị được.

Vì thế theo các chuyên gia phòng khám 12 Kim Mã, hãy tập cho mình một lối sống lành mạnh để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất