Ngô thích hợp cho người bị gan nhiễm mỡ

ngo-thich-hop-cho-nguoi-bi-gan-nhiem-mo-1Khi bị gan nhiễm mỡ, tùy mức độ nặng nhẹ, có thể chức năng của gan bị suy giảm, khiến cho cơ thể mệt mỏi, ăn chậm tiêu hoặc trở nên  chán ăn. Trong y học cổ truyền không có bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng thông qua các triệu chứng lâm sàng có thể thấy bệnh thuộc phạm vi chứng “tích tụ”. Về mặt điều trị, có rất nhiều biện pháp để điều trị, tuy nhiên vấn đề ăn uống lành mạnh và sử dụng các món ăn bài thuốc đóng một vai trò rất quan trọng.

Việc chọn những thức ăn có tác dụng giảm mỡ tốt là rất cần thiết cho mỗi người và mỗi gia đình, sau đây là các loại thức ăn rất tốt cho những người bị gan nhiễm mỡ.

Ngô thích hợp cho người bị gan nhiễm mỡ

Ngô chứa nhiều axít béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo và cholesterol. Đây là món chứa ngũ cốc đặc biệt thích hợp với người  ganbị nhiễm mỡ. Theo kết quả nghiên cứu  hiện đại, ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol. Theo y học cổ truyền, ngô có vị ngọt, tính bình. Ngô là món ăn phổ biến, nhất là tại vùng miền núi. Thường dùng dưới dạng cháo bột ,Ngô là loại ngũ cốc rất thích hợp với người mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, người bị gan nhiễm mỡ nên trọng dụng:

– Nhông tằm, nấm hương, lá trà và lá sen làm giảm cholesterol trong máu , giảm béo và chống tích tụ mỡ trong gan.

– Cải xanh, cải cúc, rau muống và rau cần.. có công dụng giải nhiệt, làm mát gan.

– Cà chua, cà rốt, măng, bí đao, mướp, dưa gang và cả  dưa chuột… có công dụng thanh nhiệt và lợi niệu.

– Các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu vừng cả dầu đậu tương chứa nhiều acid béo không no có tác dụng làm giảm cholesterol máu.

– Các loại thịt cá ít mỡ và các thức ăn chế từ đậu tương, đậu xanh và đậu đen..

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất