Mang thai có nên tiêm phòng vaccine viêm gan B?

Khi nào cần tiêm phòng vaccine viêm gan b và nhất là phụ nữ đang mang thai có nên tiêm phòng ngừa viêm gan B hay không? Có lẽ rất nhiều người hiện nay vẫn chưa nắm rõ được kiến thức này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian nào thích hợp để tiêm phòng ngừa viêm gan B ở phụ nữ mang thai.

>> Xem thêm: Tiêm vaccine viêm gan B ngay sau sinh có nguy hiểm?

>> Xem thêm: Những chú ý khi tiến hành tiêm phòng vaccine viêm gan B

HỎI

Cháu năm nay 27 tuổi, mang thai được 4 tháng và là lần đầu tiên, tuy nhiên, trong giai đình nhà chồng cháu có người mắc bệnh viêm gan B, cháu rất lo lắng vì sợ bệnh có thể lây nhiễm sang cho cháu và thai nhi, hiện nay, cháu có nên tiêm phòng vaccine viêm gan B không thưa các bác sĩ? Cháu xin cảm ơn.

Mang thai có nên tiêm vaccine viêm gan B không
Mang thai có nên tiêm vaccine viêm gan B không?

TRẢ LỜI

Chào bạn, chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi, bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, mỗi người bệnh cần được tiêm phòng vaccine được coi là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Đối với tình trạng của bạn đang mang thai thì chúng tôi khuyên bạn không nên tiêm phòng vaccine viêm gan B, thời điểm thích hợp nhất để tiêm phòng bệnh viêm gan B là sau khi sinh con. Theo tiêu chuẩn quốc tế, bạn cần tiêm 3 mũi: Tiêm lần 2 cách lần 1 ba tháng. Mũi tiêm nhắc lại lần thứ 3 cách lần tiêm thứ 2 năm tháng. Bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được xét nghiệm xem cơ thể bạn đã có kháng thể chống lại bệnh hay chưa thì hãy nên tiến hành tiêm phòng bệnh.

Phụ nữ mang thai không nên tiêm vaccine viêm gan B
Phụ nữ mang thai không nên tiêm vaccine viêm gan B

Để phòng tránh lây nhiễm bạn nên có lối sống lành mạnh, nếu như chồng bạn có bệnh viêm gan B thì bạn nên khuyên chồng đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh nhằm hạn chế biến chứng và lây nhiễm, nếu như bạn bị lây nhiễm bệnh viêm gan B thì trẻ em sau khi sinh trong vòng 24h đầu nên được tiêm phòng vaccine cho trẻ. Chúc bạn và gia đình hạnh phúc.

>> Xem thêm: Viêm gan B, Viêm gan C, Triệu chứng viêm gan B, Điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Cách chữa bệnh viêm ganTại sao cần đếm số lượng virus viêm gan B?

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ, Xơ gan, Ung thư gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất