Làm thế nào để kiểm tra chức năng gan?

Gan thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trong cơ thể, gan có thể tổn thương bởi thói quen sinh hoạt không lành mạnh như thức khuya nhiều, nghiện rượu, ăn uống nhiều chất, hoặc có thể tổn thương gan do virus…

>> Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy chức năng gan suy giảm

>> Xem thêm: Tìm hiểu các chỉ số trong kết quả xét nghiệm chức năng gan

KHI NÀO CẦN KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN?

Tuy nhiên ở giai đoạn đầu gan lại không có biểu hiện gì cụ thể. Khi bạn thấy có các dấu hiệu như vàng da, nước tiểu vàng và đậm, đau hạ sườn phải…thì bắt buộc bạn phải kiểm tra chức năng gan vì đây là dấu hiệu đặc hiệu cảnh báo bạn đang mắc các bệnh về gan.

Ngứa ngáy thường xuyên nên đi kiểm tra chức năng gan
Ngứa ngáy thường xuyên nên đi kiểm tra chức năng gan

Nhưng có nhiều trường hợp đã suy giảm chức năng gan nhưng lại không có biểu hiện. Do đó bất cứ ai cũng nên định kỳ kiểm tra chức năng gan.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN?

Khi kiểm tra chức năng gan thông thường các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm máu kiểm tra 14 thông số chức năng gan để kiểm tra men gan, bác sĩ có thể kiểm tra xem bạn có mắc viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ hay xơ gan hay không.

Nếu bạn bị nghi ngờ mắc các bệnh về gan bác sĩ sẽ làm thêm các chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT hoặc sinh thiết gan để có kết luận chính xác bạn mắc bệnh gan nào. Do đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Điều quan trọng bạn cần nhớ, hãy chủ động đi kiểm tra chức năng gan định kỳ. Bệnh gan là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 trong tất cả các bệnh gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó số người mắc viêm gan B, viêm gan C chiếm hơn 20% dân số. Vì vậy kiểm tra chức năng gan định kỳ hết sức quan trọng.

KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN Ở ĐÂU TỐT TẠI HÀ NỘI?

Phòng khám Kim Mã
Phòng khám Kim Mã

Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội luôn là vấn đề được các bệnh nhân gan quan tâm hàng đầu. Nếu quý vị chưa tìm được địa chỉ uy tín nào có thể đến Phòng Khám Kim Mã để trải nghiệm.

Phòng khám Gan Kim Mã tại địa chỉ số 12, Đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là phòng khám chuyên khoa gan chuyên khám và điều trị bệnh gan uy tín tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành từng công tác tại viện lớn trên toàn quốc, Phòng khám gan Kim Mã luôn được nhiều khách hàng lựa chọn đến kiểm tra chức năng gan định kỳ và nhiều bệnh nhân tin tưởng điều trị tại Phòng khám Gan Kim Mã.

Luôn nỗ lực vì người bệnh, Phòng khám Gan Kim Mã luôn luôn cử cán bộ đào tạo nâng cao chuyên môn, các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã đều là thành viên của Hội gan mật Việt Nam, do đó luôn luôn cập nhật được những phác đồ điều trị mới nhất trong nước và quốc tế trong điều trị bệnh gan.

>> Xem thêm: Kiểm tra chức năng gan cần chú ý những gì?

>> Xem thêm: Biểu hiện khác thường của chức năng gan

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất