Làm sao để điều trị viêm gan B hiệu quả nhất?

Làm sao để điều trị viêm gan B hiệu quả nhất?Hỏi: Cháu mới được chẩn đoán dương tính với bệnh viêm gan B, cháu cần làm gì để điều trị viêm gan B mang lại hiệu quả cao nhất và hạn chế biến chứng có thể gây ra cho sức khỏe? Cháu xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã quan tâm và gửi những thắc mắc của bạn về cho chúng tôi, bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm và có khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Viêm gan B có thể dẫn đến bệnh xơ gan hoặc ung thư gan nếu như người bệnh không được tiến hành điều trị sớm hoặc việc điều trị bệnh không được triệt để.

Hiện nay đối với tình trạng bệnh của bạn đang được chẩn đoán dương tính với virus viêm gan B, tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa đủ căn cứ về mức độ tình trạng bệnh cũng như số lượng virus viêm gan B trong cơ thể bạn là bao nhiêu, cũng chưa biết được virus trong cơ thể đang hoạt động hay đang ngủ yên. Tuy nhiên, để điều trị được bệnh viêm gan B hiệu quả nhất thì bạn cần tiến hành làm đầy đủ các xét nghiệm liên quan đến viêm gan B, để phân tích cấu trúc của gan và các bộ phận xung quanh, tìm dấu hiệu xơ gan hoặc biểu hiện bất thường khác. Bên cạnh đó người bệnh cần được tiến hành điều trị bệnh đúng với tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh, người bệnh nên tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị cũng như sau điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh việc điều trị bệnh thì người bệnh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý để hạn chế diễn biến xấu cũng như không chế những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh. Người bệnh nên tuyệt đối kiêng rượu bia và các chất kích thích, hạn chế đồ ăn cay nóng có thể gây tổn thương cho gan, nên nghỉ ngơi và làm việc một cách khoa học để gan được nghỉ ngơi và hồi sinh…. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất