Khử trùng tại gia đình có người mắc viêm gan B

khutrungRất nhiều người quan tâm đến vấn đề phải khử trùng như thế nào khi trong nhà có người bệnh viêm gan bởi vì đây là một bệnh lây nhiễm, nếu không chú ý khử trùng diệt virus thì khả năng bị lây rất cao.

Nếu trong nhà có bệnh nhân tiến hành khử trùng như sau:

1. Đun sôi: đem những đồ dùng của bệnh nhân như cốc, bát đũa, quần áo và đồ chơi cho vào nồi đun sôi trong vòng 20 phút. Trong nước đun sôi bát đũa của người bệnh cho thêm 20% kiểm thì hiệu quả khử trùng sẽ tốt hơn. Viêm gan c

2. Dung dịch tẩy rửa khử trùng: để bát đũa, cốc chén, dụng cụ ăn uống, tẩy rửa, đồ chơi, đồ kim loại, đồ thủy tinh, đồ gốm, quần áo lót, hoa quả của người bệnh vào dung dịch khử viêm gan B, hoặc ngâm 5 dụng cụ ăn uống trong vòng 5 phút là được.

3. Khử trùng bằng bột tẩy trắng: chủ yếu dùng cho khử trùng đồ dùng gia đình: dùng bột 30% đã pha vẩy lên sàn nhà, tường (từ 2m trở lên). Sau khi đóng cửa sổ 2 tiếng để đạt hiệu quả sẽ dùng vải ngâm thuốc lau lại sàn nhà và đồ dùng trong gia đình một lần nữa. Dụng cụ ăn uống, đồ chơi cũng có thể ngâm trong bột tẩy trắng 3% đã pha trong vòng 1 tiếng để khử trùng.

Nếu trong gia đình có người mắc viêm gan B thì nên sử dụng các cách khử trùng như trên để phòng tránh viêm gan b lây nhiễm virus. Đồng thời cũng cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất