Khó nhận biết triệu chứng điển hình của bệnh ung thư gan

Ung thư gan là ung thư bắt đầu trong tế bào của gan. Gan là một cơ quan có kích thước quả bóng ngồi ở phần trên bên phải của bụng, dưới cơ hoành và trên dạ dày.Triệu chứng điển hình của bệnh ung thư gan không rõ ràng tuy nhiên có thể thấy được qua một số dấu hiệu sau.

>> Xem thêm: Ai nên tầm soát ung thư gan định kỳ?

>> Xem thêm: Rượu – một nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

Bệnh ung thư gan
Bệnh ung thư gan

Khi các triệu chứng ung thư gan xuất hiện, thường dễ chẩn đoán nhầm là các bệnh khác, có thể bị nhầm lẫn với đau dạ dày, đầy hơi, không muốn ăn, có người đi khám dạ dày, người thì nhầm lẫn với viêm túi mật. Khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng khó chịu , cần phải phân biệt cẩn thận triệu chứng thể chất, đến bệnh viện để tiến hành chẩn đoán chi tiết về bệnh ung thư gan, làm giảm thiểu nguy cơ chẩn đoán sai.

MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH UNG THƯ GAN

  • Cảm giác ngon miệng giảm đáng kể: đầy hơi , khó tiêu, và đôi khi buồn nôn và nôn. Nếu nghi ngờ có vấn đề về gan, có thể tiến hành siêu âm gan để kiểm tra ,mà không gây ra cho các mô cơ thể bất kỳ tác dụng phụ nào.

chuyen-gia-tu-vann(1)

  • Đau âm ỉ vùng thượng vị bên phải: vùng gan có thể bị đau liên tục hoặc thỉnh thoảng , đôi khi khối u di căn và cơn đau nặng hơn . Vùng gan bị đau cần tiến hành chụp CT , có thể hiển thị rõ ràng kích thước gan, số lượng, hình dạng, vị trí, ranh giới, phạm vi cung cấp máu khối u, cũng như mối quan hệ với các ống dẫn trong gan.
  • Chảy máu: thường biểu hiện qua chảy máu mũi, chảy máu dưới da,v.v…
  • Mệt mỏi, giảm cân, bị sốt và phù nề không rõ nguyên nhân .
  • Vàng da, bụng trướng nước, da bị mẫn ngứa.
Biểu hiện bệnh ung thư gan
Biểu hiện bệnh ung thư gan

Một số triệu chứng điển hình của ung thư gan thường xảy ra khi bệnh tình tiến triển đến giai đoạn giữa và cuối, và khi đó thường đã mất đi cơ hội phẫu thuật điều trị , do đó thường ngày tự kiểm tra thông thường là rất quan trọng.

Khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi liên tục nhưng không thuyên giảm, , có khả năng là một dấu hiệu của bệnh gan, cảm giác tức ngực , hoặc đau âm ỉ vùng thượng vị bên phải, có cảm giác bị đè nén và khó chịu,v.v…, giảm cân, khi bị sốt và vàng da không rõ nguyên nhân .

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối – còn nước còn tát

>> Xem thêm: Hướng dẫn phòng ung thư gan

Khi xuất hiên các triệu chứng nêu trên, cũng không nhất thiết là bị ung thư gan, nhưng vẫn nên đến bệnh viện để tiến hành các kiểm tra liên quan đến ung thư gan càng sớm càng tốt , xác định bệnh tình, nhanh chóng thực hiện các điều trị có liên quan. Ung thư gan giai đoạn sớm được điều trị kịp thời và có hiệu quả, rất có thể kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất